2 golfer Gen Z Việt Nam mới có tên trên WAGR là ai?

05-01-2024 - 09:01 | Chân dung Golfer
Thời gian qua, golfer Gen Z đầy tiềm năng đã lần lượt ghi danh BXH Golf Nghiệp dư Thế giới và cải thiện thứ hạng đáng kể qua thời gian. Trong đó, Phạm Thế Nam và Nguyễn Trọng Hoàng là 2 gương mặt trẻ mới nhất điền tên mình trên WAGR.

Trước khi có tên trên BXH Nghiệp dư Thế giới, Nguyễn Trọng Hoàng đã không ít lần ghi dấu ấn ở các đấu trường golf trong nước và quốc tế. Dù mới chỉ bước sang tuổi 13 và kinh nghiệm thi đấu còn chưa dày dặn, nhưng Trọng Hoàng đã sớm được chú ý và công nhận trong cộng đồng golf Việt nhờ loạt thành tích đáng nể.

Năm 2022, Nguyễn Trọng Hoàng đã xuất sắc vượt qua các tay golf trẻ đến từ nhiều quốc gia để giành cúp tại SINGHA Thailand Junior World Championship, đây cũng là dấu mốc quan trọng đầu tiên mà tay golf sinh năm 2010 gặt hái được trong hành trình chinh phục golf. Sau thành công ấy, tài năng trẻ tiếp tục thể hiện bản lĩnh và sự khéo léo trong từng đường bóng của mình để về đích hạng Nhất bảng U12 Palm Resort Junior Open Golf Championship 2022 tổ chức tại Malaysia.

Nguyễn Trọng Hoàng vô địch bảng Nam và nhà vô địch Nữ của Junior Asian Tour(Ảnh: VnewsToday)

Cuối tháng 11/2023, chức vô địch Junior Asian Tour tại Thái Lan đã chính thức giúp Nguyễn Trọng Hoàng ghi danh WAGR. Bước đệm vững chắc trong năm 2023 chắc chắn sẽ là nền tảng tốt để Trọng Hoàng có thể trau dồi thêm khả năng thi đấu cũng như học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, để từ đó có thể trở thành một trong những đại diện nước nhà thi đấu tại các sự kiện lớn của khu vực và quốc tế thời gian tới. Hiện tại, Trọng Hoàng đang xếp hạng 3567 trên WAGR sau 4 giải đấu được nhận điểm xếp hạng.

Sau Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Thế Nam là golfer mới nhất của Việt Nam được điền tên lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR).

Phạm Thế Nam vô địch giải Nghệ An Amateur Open 2023 (Ảnh: VnewsToday)

Năm 2019, Phạm Thế Nam ra mắt cộng đồng golf Việt khi ghi danh tham dự giải Vô địch Trẻ Việt Nam mở rộng. Trải qua quá trình đào tạo cùng học viện 72+, trung tâm thể lực The Athlete, và học viện SGA Nghệ An. Hiện tại, Phạm Thế Nam đang theo học tại học viện JAGA tại Huahin, Thailand.

Phạm Thế Nam và huấn luyện viên Bạch Cường Khang (Ảnh: VnewsToday)

Sau khi trở về Việt Nam từ học viện JAGA Huahin Thái Lan, Phạm Thế Nam đã tham dự Nghệ An Amateur Open 2023 từ 28-30/12, giải đấu có sự bảo trợ của Hiệp Hội golf Việt Nam và Hội golf Nghệ An. Sau 3 ngày thi đấu, kết quả +2 gậy đã xuất sắc giúp Phạm Thế Nam giành ngôi vô địch và có tên trên WAGR (bậc 4571).

Phương Anh