Caddie, phóng viên…: Ai có thể chơi tại “thánh địa” The Masters?

05-04-2024 - 08:42 | Tin Tức, Quốc Tế
Augusta National được coi là Thánh địa của giải major đầu tiên trong năm - The Masters. Đây là một địa điểm uy tín hàng đầu thế giới mà bất cứ golfer nào cũng đều khao khát được thi đấu hoặc chơi tại đây.

The Masters, giải major đầu tiên trong năm đang sắp đến gần. Chỉ một tuần nữa, Augusta National Golf Course sẽ tổ chức giải đấu lớn đầu tiên của mùa giải. Sân được thành lập bởi Bobby Jones và Clifford Roberts, một chủ ngân hàng đầu tư vào năm 1933. Sân do Jones và Alister MacKenzie thiết kế, đã tổ chức giải Masters hàng năm kể từ năm 1934.

Augusta National Golf Course là một sân par-72 và dài 7.510 yard. Nơi đây được coi là sân golf  tốt nhất và mọi tay golf đầy tham vọng đều mơ ước được phát bóng tại địa điểm mang tính biểu tượng.

Augusta National Golf Club.

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể chơi tại Augusta. Để giành được suất chơi ở nơi đây, bạn phải đáp ứng được quy định nào đó, ví dụ, bạn là caddie của sân (có thể chơi mỗi năm một lần). Các cơ hội khác bao gồm chơi tại The Masters sau khi giành chiến thắng PGA hoặc tại các giải đấu nghiệp dư. Những quy định nghiêm ngặt này mang đến cơ hội duy nhất cho những người đam mê golf.

1) Trở thành thành viên

Đây là một trong những điều xa vời nhất khi Câu lạc bộ chỉ có 300 thành viên và thông tin chi tiết không bao giờ được tiết lộ. Các vị trí sẽ bị bỏ trống khi ai đó qua đời và chi phí thành viên được cho là dao động từ 40.000 USD đến 200.000 USD, với phí hàng năm dao động từ 7.000 USD đến 10.000 USD.

2) Trở thành caddie

Bạn có thể chơi tại Augusta nếu bạn trở thành caddie cho chính sân đấu này. Dịch vụ caddie của Augusta được gọi là ‘Caddie Masters Enterprise’ có các bài kiểm tra chuyên sâu dành cho các cá nhân để được xem xét gia nhập.

3) Được thành viên mời

Một cách khác là được một thành viên trong câu lạc bộ mời. Vì danh sách thành viên không được công khai nên họ sẽ phải tự tìm kiếm.

4) Đủ điều kiện tham gia Augusta National Women’s Amateur

Kể từ năm 2019, giải Augusta National Women’s Amateur luôn được tổ chức trước giải The Masters một tuần. 30 tay golf hàng đầu và các đội đủ điều kiện sẽ tiếp tục thi đấu vòng đấu tại Augusta. Ngay cả khi họ không đủ điều kiện, tất cả người chơi vẫn có thể chơi vòng tập trước vòng chung kết.

5) Đủ điều kiện cho The Masters

Điều kiện này dành cho những golfer chuyên nghiệp hàng đầu, khi học buộc phải nằm trong Top 50 của năm trước để được mời tham dự giải The Masters.

6) Tấm vé may mắn dành cho phóng viên

Đưa tin về The Masters cũng có thể giúp bạn được chơi ở Augusta National, với thẻ truyền thông được công nhận và tham gia lựa chọn may mắn ngẫu nhiên, trong đó 20 cá nhân được chọn để chơi tại sân một ngày sau giải đấu.

7) Trở thành tình nguyện viên

Hầu như không có vị trí tuyển dụng nào cho các vị trí tình nguyện viên, nhưng bạn có thể tự nguyện đăng ký và trở thành tình nguyện viên cho Câu lạc bộ. Một tháng sau giải đấu, họ được đặc quyền chơi tại sân đấu này.

Anh Thư