Carlos Ortiz và Cleeks GC lần đầu vô địch trên LIV Golf

10-06-2024 - 10:24 | Quốc Tế
Vòng chung kết 67 gậy giúp Carlos Ortiz vô địch LIV Golf Houston, trong khi Cleeks GC của Martin Kaymer vô địch đồng đội với 2 gậy cách biệt trước Smash GC và Fireballs GC.

 

Carlos Ortiz thắng với 2 gậy cách biệt trước Adrian Meronk.

Vòng chung kết của LIV Golf Houston đã diễn ra vô cùng kịch tính cả ở 2 cuộc đua đến danh hiệu cá nhân và đồng đội.

Ở bảng cá nhân, bắt đầu ngày thi đấu với vị trí đồng dẫn đầu, Adrian Meronk của Cleeks GC và Ortiz của Torque GC đã cạnh tranh sít sao cho đến hố 15, khi Meronk đánh bóng vào khu vực phạt bên trái fairway.

Sau khi thả bóng chịu phạt, Meronk chỉ có thể đem về điểm bogey. Ngược lại, Ortiz có cú chip tinh tế cạnh green để mang về birdie ở hố đấu này, qua đó mang về chiến thắng chung cuộc với tổng điểm -15 và cách biệt 2 gậy.

Đáng nói, đây mới là chiến thắng LIV Golf đầu tiên trong sự nghiệp của golfer người Mexico kể từ khi gia nhập hệ thống năm 2022. Ở LIV Golf Tucson 2023, Ortiz từng để thua Danny Lee trong trận playoff tranh vô địch.

Trong khi đó, ở bảng đồng đội, Cleeks GC cũng bị dẫn trước bởi Fireballs GC và Smash GC trước khi tiến tới vòng chung kết. Tuy nhiên, với phong độ xuất sắc của đội trưởng Martin Kaymer, Richard Bland và Adrian Meronk đã giúp Cleeks GC kết thúc giải với tổng điểm -33 và lần đầu tiên vô địch LIV Golf.

Phan Nguyen