Cha con Bernhard Langer lập kỷ lục 5 lần vô địch PNC Championship

19-12-2023 - 09:25 | Quốc Tế
Bernhard Langer cùng con trai đã giành được chức vô địch giải PNC Championship, đánh dấu kỷ lục 5 lần anh vô địch giải đấu này.

Chức vô địch thứ 5 tại PNC của đội Langer

Cha con Bernhard Langer vô địch PNC Championship.

Bernhard Langer đã kết thúc năm lập kỷ lục đáng nhớ của mình khi cùng với con trai, Jason, tạo ra thành tích 59 gậy -13, tổng điểm -25 gậy và giành chiến thắng 2 gậy trước David Duval và con trai ông. Trước đó, cha con nhà Kuchar nắm lợi thế khi dẫn đầu với tổng điểm -15. Nhưng sao đó, họ không thể giữ vững phong độ, ghi 68 gậy (-4). Đội Langer đã bứt phá, ghi 8 birdie ở 9 hố đầu, và thêm 5 birdie nữa ở 9 hố sau.

Giải đấu này giúp ông lập kỷ lục về số trận thắng PGA Tour Champions ở con số 46, phá vỡ kỷ lục tưởng như không thể phá vỡ của Hale Irwin. Ở tuổi 66, Bernhard Langer đã thi đấu 24 giải, 21 lần về đích trong top 25 và giành chiến thắng hai lần, trong đó có U.S. Senior Open vào tháng 7, giải major senior thứ 12 trong sự nghiệp của ông.

Bernhard nói: “Thật tuyệt vời khi nhận được lời mời đến chơi ở đây, và như tất cả các bạn đều biết, tôi có bốn đứa con, chơi với cả bốn đứa và chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời.”

Bernhard Langer đã vô địch các năm 2005 và 2006 cùng con trai Stefan Langer. Lần này, ông thi đấu cùng con trai Jason Langer. Trước đó, ông cùng Jason vô địch  vào các năm 2014, 2019.

Jason Langer, 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Pennsylvania, hiện đang làm việc ở Manhattan. Anh đã cùng với cha mình giành được ba trong số năm chức vô địch PNC.

Jason nói: “Tôi là con út trong số 4 anh chị em, họ đều đã lập gia đình và có con. Họ đang ở một giai đoạn cuộc đời khác với tôi một chút. Trong những năm trước, tất cả chúng tôi đều chơi golf. Năm nay, không có ai tranh giành với tôi. Thật tuyệt vời khi có thể chơi gôn cùng gia đình ở một địa điểm đẹp, có tính cạnh tranh cao và chơi trên một sân gôn thực sự tốt.”

Cặp đôi Siêu Hổ gây chú ý 

Giải đấu này đánh dấu sự kết thúc của một trong những năm sôi động nhất trong sự nghiệp của Tiger Woods. Năm 2023 bắt đầu với Genesis Invitational. Kể từ vụ tai nạn ô tô kinh hoàng vào đầu năm 2021, Tiger chỉ tham gia sáu sự kiện – bao gồm cả Hero World Challenge, một giải đấu không chính thức.

Tuy nhiên, anh đã rút lui khỏi giải Masters và phải đối mặt với cuộc phẫu thuật mắt cá chân, khiến anh phải nghỉ thi đấu trong thời gian khá dài. Đó là một đòn giáng mạnh vào Tiger, nhưng không hoàn toàn bất ngờ với mức độ chấn thương và tiền sử bệnh của anh ấy.

Sau đó, Tiger Woods trở lại thi đấu sau chấn thương. Dù chỉ mới trở lại nhưng anh vẫn có một kết quá khá tốt tại PNC. Bộ đôi cha con Tiger Woods gây chú ý tại giải đấu, ghi thành tích 64-61 để giành vị trí T5 với tỷ số -19, kém Bernhard và Jason Langer 6 gậy.

Bộ đôi cha con Tiger Woods tại PNC Championship 2023.

Trong khi đó, cha con Duval xếp thứ 2 trên BXH 2 với tổng điểm -23. Nhà vô địch 2022, cha con Singh xếp thứ 3 với tổng điểm -22 gậy.

An An