Có suất miễn trừ đặc biệt, Tiger Woods sẽ tham dự U.S. Open 2024

04-05-2024 - 13:50 | Tin Tức
Nhà vô địch U.S. Open 3 lần Tiger Woods chuẩn bị góp mặt lần đầu tiên tại đấu trường U.S. Open kể từ năm 2020 nhờ suất miễn trừ đặc biệt của USGA.

Tiger Woods đã 3 lần đăng quang U.S. Open vào các năm 2000, 2002 và 2008. Đến mùa giải năm nay, đáng lẽ anh không đủ điều kiện tham dự sau khi hết thời gian miễn trừ 5 năm từ chức vô địch The Masters 2019. Tuy nhiên, hiện golfer 48 tuổi đã nhận được lời mời tham gia đặc biệt. U.S. Open 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13-16/06 trên sân Pinehurst No.2.

Woods nói: “U.S. Open là một sự kiện thực sự đặc biệt đối với môn thể thao golf và đã giúp tôi định hình sự nghiệp của mình. Tôi rất vinh dự khi nhận được quyền miễn trừ này và không thể ngừng hào hứng khi có cơ hội thi đấu tại U.S. Open năm nay, đặc biệt là ở Pinehurst, một địa điểm có ý nghĩa rất lớn cho trận đấu.”

Lần tham dự U.S. Open gần đây nhất của Woods là vào năm 2020, nơi anh đã trượt cắt ở Winged Foot. Trong khi đó, lần lọt Top 10 gần đây nhất của anh ấy là U.S. Open 2010 tại Pebble Beach khi huyền thoại người Mỹ về đích thứ tư chung cuộc.

Giám đốc USGA, John Bodenhamer cho biết: “Câu chuyện về U.S. Open không thể được viết nếu không có Tiger Woods. Từ chiến thắng năm 2000 đến chiến thắng năm 2008, những thành tích của anh ấy trong những mùa giải trước đã khiến chúng tôi đưa ra quyết định miễn trừ đặc biệt một cách dễ dàng.” 

Những thành tích đỉnh cao đã giúp Tiger Woods trở lại đấu trường U.S. Open.

Tuy nhiên, thể lực của nhà vô địch PGA Tour 82 lần sau ca phẫu thuật mắt cá chân cũng là vấn đề đáng lo ngại. Tại Hero World Challenge 2023 diễn ra vào tháng 12 năm ngoái, Woods hy vọng anh sẽ có thể thi đấu mỗi tháng một lần trong năm nay nhưng golfer người Mỹ mới chỉ ra sân tranh tài chính thức 2 lần từ đầu mùa giải.

Tiger Woods hoàn thành The Masters 2024 trong tình trạng sức khỏe không mấy ổn định.

Vấn đề sức khỏe đã buộc anh phải rút lui khỏi Genesis Invitational hồi tháng 2. Tới The Masters Woods cũng thừa nhận rằng cơ thể anh không thực sự ổn định: “Tôi chưa sẵn sàng thi đấu. Cơ thể tôi chưa sẵn sàng. Ở Hero World Challenge, tôi mong muốn mỗi tháng thi đấu một lần nhưng mọi chuyện đã không diễn ra theo cách đó.” 

Trước U.S. Open 2024, Tiger Woods đang chuẩn bị tham dự PGA Championship, diễn ra từ ngày 16 – 19/05 tới đây ở Valhalla.

Vân Anh