Cựu thành viên LIV Golf giành chiến thắng đầu tiên tại DP World Tour

03-06-2024 - 13:31 | Quốc Tế
Laurie Canter - người từng tham gia 20 trên tổng số 28 giải đấu đầu tiên của LIV Golf, đã giành được danh hiệu đầu tiên tại DP World Tour sau chiến thắng giải European Open, diễn ra ở Đức vào Chủ nhật vừa qua.
Laurie Canter giành chiến thắng đầu tiên tại DP World Tour.

Thuộc đội Cleeks GC của Martin Kaymer trên LIV Golf, Laurie Canter ban đầu được ra sân tương đối nhiều, tuy nhiên ở 2 mùa giải trở lại đây anh đã không còn được tin tưởng lựa chọn. Mùa này, Canter thậm chí còn bị thế chỗ bởi Anthony Kim, golfer nổi tiếng người Mỹ có màn trở lại sau nhiều năm vắng bóng ở đầu trường golf chuyên nghiệp.

Sau khi trả đủ số tiền phạt cho DP World Tour, Canter quyết định trở lại thi đấu trên hệ thống này và đặt mục tiêu trở lại top 100 thế giới. Mùa giải này, golfer người Anh có phong độ thi đấu khá ổn định với 3 lần lọt top 10 tại DP World Tour.

Hướng đến European Open tuần qua, Canter đã có màn thể hiện xuất sắc khi khởi đầu ấn tượng với thành tích 68 gậy -5 gậy và 66 gậy -7 gậy ở hai vòng đấu đầu tiên tại Green Eagle Golf Courses, một trong những sân golf dài nhất thế giới. Sau phần thi không mấy suôn sẻ ở vòng 3, Canter đã lấy lại phong độ và kết thúc giải đấu với tổng điểm -13 gậy, qua đó giành chiến thắng với cách biệt 2 gậy trước golfer đến từ Nam Phi Thriston Lawrence và golfer người Úc Bernd Wiesberger. Đây cũng là danh hiệu DP World Tour đầu tiên của Laurie Canter sau 142 lần tham dự.

Sau trận đấu, nam golfer chia sẻ: “Đây là những gì tôi mong muốn đạt được kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp. Trước đây, tôi vẫn chưa thể hình dung ra được khung cảnh ngày hôm nay và bây giờ tôi đang vô cùng hạnh phúc.”

Trên hành trình đến với chức vô địch, Canter đã xuất sắc vượt qua các đối thủ cạnh tranh ở back-nine, bao gồm cả Guido Magliozzi (dẫn đầu cùng Canter ở đêm thi đấu trước) và Bernd Wiesberger – một cựu golfer khác của LIV Golf.

Chiến thắng này tại European Open đã giúp Canter có thêm động lực và tiếp tục lên kế hoạch cho các giải đấu sắp tới, bao gồm giải đấu danh giá – Scottish Open vào tháng sau.

Golfer 34 tuổi chia sẻ: “Chiến thắng này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho tôi. Trước đây, cảm giác liên tục thất bại khiến tôi có chút áp lực. Hy vọng đây là bước ngoặt để tôi tự tin hơn và tiếp tục tiến bộ.”

Mai Thị Trà Giang