Đánh bại Steve Stricker ở playoff, Ernie Els vô địch American Family Insurance Championship 2024

10-06-2024 - 13:39 | Quốc Tế
Là đối thủ của nhau trong hơn 3 thập kỷ, Steve Stricker và Els vừa qua đã có màn tái ngộ đầy kịch tính tại giải American Family Insurance Championship và thắng bại chỉ được phân định qua trận playoff.
Ernie Els wins Principal Charity Classic for fourth PGA TOUR Champions victory
Ernie Els lên ngôi vô địch American Family Insurance Championship 2024.

Dù American Family Insurance Championship thi đấu theo thể thức đấu gậy, tuy nhiên cuối cùng giải đấu đã phải diễn ra trận playoff, sau khi Ernie Els đã san lấp thành công khoảng cách 4 gậy kém hơn so với Steve Stricker ở 9 hố cuối của vòng chung kết.

Cuối cùng, Stricker là người đã không giữ được bình tĩnh khi để trượt cú putt ở khoảng cách gần, qua đó dâng chức vô địch cho Ernie Els.

Khi biết được mình sẽ đấu với Els ở vòng cuối, Stricker đã nhắc lại cách Els từng bám đuổi anh tại World Match Play Championship 1996. Khi đó, Els ghi tới 7 birdie trong 16 hố cuối để san lấp cách biệt 6 gậy. Golfer người Mỹ thừa nhận anh cảm thấy điều tương tự lại diễn ra tại giải đấu lần này. Stricker đang rất hối hận vì để giải đấu kết thúc theo cách như vậy. Đường putt lỗi ở hố 18 đã khiến anh lỡ hẹn với chức vô địch năm nay.

Els cũng từng đánh bại Stricker khi thi đấu tại World Golf Championship 2009 và Presidents Cup 2013.

Golfer người Nam Phi từng giành được hơn 70 chiến thắng trong sự nghiệp thi đấu, trong đó có 4 lần vô địch tại các giải major. Ernie Els là một trong sáu golfer hiếm hoi trong lịch sử hai lần chinh phục thành công cả U.S. Open và The Open Championship.

Chiến thắng tại  American Family Insurance Championship 2024 là danh hiệu thứ 2 liên tiếp của Ernie Els tại PGA Tour Champions, qua đó nâng tổng số lần vô địch tại giải của anh lên con số 5.

Trà Giang