Được cấp visa Mỹ, Angel Cabrera sẽ trở lại tranh tài tại PGA Tour Champions

30-05-2024 - 08:07 | Quốc Tế
Angel Cabrera - golfer từng hai lần vô địch PGA Tour Champions, sẽ chính thức quay trở lại tranh tài tại mùa giải năm nay sau khi nhận được visa vào tuần trước.
Cabrera sẽ trở lại tranh tài tại PGA Tour Champions.

Huấn luyện viên lâu năm của Cabrera xác nhận rằng nam golfer đã có thể đến Mỹ và dự định sống tại Houston để tiếp tục thi đấu tại PGA Champions Tour.

Golfer 54 tuổi từng thụ án 30 tháng tù tại Brazil và Argentina vì bạo lực gia đình và các tội danh khác. Visia của Cabrera đã hết hạn vào tháng 1 đầu năm nay và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Buenos Aires (thủ đô Argentina) đã yêu cầu anh phải thực hiện một loạt các bài kiểm tra tâm lý. Huấn luyện viên của anh chia sẻ: “Đây là lý do khiến anh phải trì hoãn việc thi đấu”. Cabrera đã không thể tham dự giải Masters vào tháng 4 – giải đấu mà nam golfer đủ điều kiện tham gia với tư cách nhà vô địch năm 2009.

Ông Fred Ridley – chủ tịch Masters, chia sẻ trong một cuộc họp báo vào tháng 1: “Angel Cabrera là một trong số những nhà vô địch tuyệt vời nhất. Anh đã không thể tham gia Masters ở hai mùa trước vì vấn đề pháp lý. Hiện tại, anh ấy không thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ vì chưa được cấp visa. Chúng tôi biết rằng các thủ tục vẫn đang được tiến hành và hy vọng có thể chào đón anh ấy quay trở lại nếu các vấn đề pháp lý được giải quyết.”

Từ lúc ra tù, Cabrera chỉ tham gia một số giải đấu nhỏ lẻ, nhưng lần này nam golfer có thể dồn toàn lực cho sự quay trở lại tại PGA Tour Champions. Nam golfer từng tham gia giải Hassan II Trophy, một sự kiện Champions Tour ở Morocco vào tháng 2 và xếp hạng T-27. Cabrera lỡ cắt tại Argentina Open, một sự kiện được bảo trợ bởi Korn Ferry Tour vào tháng 3. Gần đây nhất, vào tháng 5, nam golfer đã thi đấu ở Cộng hoà Barbados trong một sự kiện của Legends Tour và xếp hạng T-11.

Theo phát ngôn viên của PGA Tour Champions, mặc dù Cabrera là một thành viên của PGA Tour Champions nhưng việc anh ấy có thể tham gia thi đấu hay không phụ thuộc vào cách thức tổ chức danh sách thi đấu. Với tư cách là nhà vô địch major, anh ấy đủ điều kiện để hưởng một số ưu tiên. Trong đó, nam golfer cũng được miễn thi đấu vòng loại với tư cách từng là nhà vô địch của PGA Tour.

Cabrera đã đăng ký và vẫn đang nằm trong danh sách chờ thi đấu cho hai giải tiếp theo là American Family Insurance Championship và Dick’s Open.

Mai Thị Trà Giang