Giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 chính thức khởi tranh

10-05-2024 - 08:03 | Giải đấu
Hôm nay 9/5, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức công bố khởi tranh giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Giải đấu năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Vietnam Masters.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Vietnam Masters khi lần đầu tiên giải được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT).

Giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 chính thức khởi tranh

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 sẽ diễn ra từ ngày 12 tháng 06  đến ngày 14 tháng 06 năm 2024 trên sân Royal Long An Golf & Villas, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT).

Giải đấu năm nay quy tụ 144 VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư trong nước và quốc tế. Trong đó bao gồm 71 VĐV chuyên nghiệp thuộc hệ thống ADT, 07 VĐV do ADT chỉ định, 40 VĐV thuộc thành viên chính thức của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), 20 VĐV nghiệp dư do Hiệp hội Golf Việt Nam chỉ định và 06 người chơi vượt qua vòng đấu loại mở rộng.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 diễn ra theo thể thức Đấu Gậy qua 03 vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố). Sau 36 hố sẽ có cắt loại để chọn ra 50 VĐV có kết quả tốt nhất và hoà được quyền thi đấu tiếp. Người chiến thắng là người có điểm tổng thực (gross) thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD

Trưởng ban tổ chức giải là ông Vũ Nguyên – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam. Giám đốc giải là ông Krirkchai Boonpraset đến từ ADT. Trưởng ban trọng tài là ông Kamaril Zaman đến từ ADT và ông Lê Ngô Trung Hiếu đến từ Hội đồng trọng tài Quốc gia.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Hệ thống thi đấu Golf Châu Á (Asian Tour), đơn vị thực hiện giải đấu là VG Events – thuộc hệ sinh thái của tập đoàn VG Corp. Nam A Bank là nhà tài trợ danh xưng của giải.

Là giải đấu chuyên nghiệp lâu đời nhất được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017, cho đến nay Vietnam Masters đã trở thành thước đo tiêu chuẩn, đặt nền móng cho các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam và có tầm ảnh hưởng đến cộng động golf trên khắp cả nước. Năm 2024 đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của giải để vươn mình ra đấu trường quốc tế, tạo cơ hội tranh tài, cọ xát và trải nghiệm môi trường thi đấu quốc tế dành cho cộng đồng golf Việt Nam.

Thông tin về giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024:

– Thời gian: từ ngày 12/06/2024 đến ngày 14/06/2024

– Địa điểm: Sân Royal Long An Golf & Villas, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

– Đơn vị tổ chức: Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) & Hệ thống thi đấu Golf Châu Á (Asian Tour)

– Ban tổ chức:

Trưởng Ban tổ chức: Ông Vũ Nguyên – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam

Giám đốc giải: Krirkchai Boonprasert

Trưởng Ban Trọng Tài: Ông Kamaril Zaman (ADT) và Ông Lê Ngô Trung Hiếu (HĐTT Quốc Gia)

Hệ thống thi đấu: Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT).

Đơn vị thực hiện: Công ty Cổ phần Sự kiện Việt Nam Golf (VG Events) – đơn vị thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn VG Corp

Nhà tài trợ danh xưng: Nam A Bank

Luật thi đấu: Luật Golf 2023 ban hành bởi R&A Rules Ltd. và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ USGA, các giải thích luật trong cuốn “Official Guide to The Rules of Golf 2023”, bản “Luật Địa Phương và Điều Lệ Thi Đấu 2024” của Hệ thống giải Asian Tour (Hard Card), các Điều Lệ Sửa Đổi và Bổ Sung (nếu có) và Luật Địa Phương Bổ Sung ban hành bởi Hội Đồng Giải sẽ được áp dụng cho giải đấu này.

Trọng Linh