Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Tranh Cúp Fgolf Bình Định Lần 1 Diễn Ra Thành Công Tạo Động Phát Triển Phong Trào Golf Khu Vực Miền Trung Và Tây Nguyên

02-05-2024 - 14:44 | Giải đấu
Vừa qua, 28/04/2024 sau một ngày tranh tài sôi nổi và đầy cảm xúc trên sân FLC Golf Link Quy Nhơn, Giải Vô địch các CLB tranh cúp FGOLF Bình Định lần 1 đã tìm ra nhà vô địch là Câu lạc bộ Golf Gia Lai.

Đây là sự kiện thể thao quy mô và nổi bật nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong những ngày cuối tháng 4 khi cả nước đang nô nức đón chào kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Giải đấu do Tổ hợp truyền thông FGOLF phối hợp với Hội Golf Bình Định là đơn vị tổ chức, Silver Star Media là đơn vị thực hiện cùng Hiệp Hội Golf Việt Nam và Tạp chí Doanh nghiệp và Thương Hiệu là đơn vị Bảo trợ truyền thông.

Giải Vô địch các CLB tranh cúp FGOLF Bình Định lần 1 quy tụ 8 Câu lạc bộ golf tham gia tranh tài bao gồm: CLB Golf Gia Lai, CLB Gỗ Bình Định, CLB FGOLF, CLB Golf KonTum, CLB Golf Quảng Nam phía Nam, CLB Phát triển Golf Bình Định, CLB Golf Nha Trang, CLB Anh em Thiện Lành.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội Golf Bình Định – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho rằng: “Bình Định tự hào khi được là chủ nhà đón tiếp các Câu lạc bộ trên cả nước về đây tranh tài. Giải đấu chính là cơ hội quý báu để các golfer trau dồi kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu từ đó nâng cao chất lượng của các vận động viên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn thể thao golf tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước”.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội Golf Bình Định

Về phía nhà tổ chức, Ông Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch Tổ hợp Truyền thông FGOLF – Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Là một nhà tổ chức giải golf chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn rằng các giải đấu do FGOLF tổ chức không chỉ là sân chơi thể thao thuần túy mà còn là cầu nối giúp các golfer là doanh nhân có cơ hội giao lưu hợp tác phát triển kinh doanh. Từ đó tạo ra một cộng đồng golfer vững mạnh và đoàn kết phát triển”.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch Tổ hợp Truyền thông FGOLF – Trưởng ban tổ chức

Mang trong mình tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, các câu lạc bộ tham dự giải đều mang đến đây đội mình mạnh nhất. Đặc biệt, để tạo ra sự bất ngờ giữa các đối thủ với nhau, các đội luôn giấu đội hình ra sân và chỉ công bố ở 90 phút cuối cùng trước khi phát bóng. Vì vậy các cuộc so tài diễn ra vô cùng gay cấn và quyết liệt. Xem qua kết qủa chung cuộc của giải có thể thấy điểm số giữa các đội khá cân bằng, đặc biệt là các đội top đầu.

Ông Đinh Trúc Phi – Trọng tài Quốc gia – Trưởng ban trọng tài của giải tiết lộ: “để giải đấu thêm phần hấp dẫn, Ban trọng tài đã sắp xếp cho tất cả các đội tham gia đều có thể gặp nhau ở các trận đấu Four Ball và Single Math. Chúng tôi còn cho phép các đội được thay người sau hố thứ 9 và được sử dụng người cho lời khuyên giúp các vận động viên có thêm sự tự tin khi tham gia thi đấu”.

Ông Đinh Trúc Phi – Trọng tài Quốc gia – Trưởng ban trọng tài

Kết quả của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Tranh Cúp FGolf Bình Định Lần 1 như sau:

GIẢI THƯỞNG CHÍNH

CLB VÔ ĐỊCH: CLB Golf Gia Lai

CLB đạt giải Á QUÂN: CLB Gỗ Bình Định

CLB đạt giải Ba: CLB FGOLF

CLB VÔ ĐỊCH: CLB Golf Gia Lai
CLB đạt giải Á QUÂN: CLB Gỗ Bình Định
CLB đạt giải Ba: CLB FGOLF

GIẢI THƯỞNG PHỤ:

Giải CLB có trang phục đẹp nhất: CLB Golf Gia Lai

Giải CLB cống hiến: CLB Kon Tum

Giải CLB Fair Play: CLB Phát Triển Golf Bình Định và CLB Golf Nha Trang

Giải CLB triển vọng: CLB Quảng Nam Phía Nam và CLB Anh Em Thiện Lành

Giải CLB cống hiến: CLB Kon Tum
Giải CLB Fair Play: CLB Phát Triển Golf Bình Định và CLB Golf Nha Trang
Giải CLB Fair Play: CLB Phát Triển Golf Bình Định và CLB Golf Nha Trang
Giải CLB triển vọng: CLB Quảng Nam Phía Nam và CLB Anh Em Thiện Lành
Giải CLB triển vọng: CLB Quảng Nam Phía Nam và CLB Anh Em Thiện Lành

Với triết lý kinh doanh golf không chỉ là thể thao mà còn lan toả giá trị nhân văn kết nối cộng đồng thông qua công tác từ thiện xã hội. Vì vậy, trong khuôn khổ của chương trình, Ba tổ chức đã đấu giá thành công bức tranh cát của nghệ nhân Ý Lan mang tên Cao Quý. Hội gỗ Bình Định là đơn vị đấu giá thành công tác phẩm này. Chương trình đấu giá từ thiện nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Làng SOS Quy Nhơn và trẻ em tại tỉnh Đồng Nai.

Mỹ Dung