Golf Châu Á và Việt Nam hứa hẹn phát triển đột phá trong năm 2024

04-01-2024 - 08:47 | Tin Tức
Sự phát triển của golf ở Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam, đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển chung của nền công nghiệp golf toàn cầu.
Nguyễn Anh Minh tại Lexus Challenge.

Sự hiện diện của Châu Á trong giải đấu Quốc tế

Châu Á đã trở thành điểm đến quan trọng cho các giải đấu golf quốc tế, chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của những ông lớn trong ngành công nghiệp này.

Việc tổ chức các giải PGA Tour, LIV Golf và European Tour tại Châu Á đã thu hút sự chú ý toàn cầu và tạo điều kiện tốt cho việc phát triển golf ở khu vực.
Tại Việt Nam trong năm 2023, đã có không ít các giải đấu quốc tế được tổ chức, đặc biệt là Vietnam International Series tại sân KN Golf Links, một trạm dừng quan trọng tại Asian Tour để góp phần xác định người chơi sẽ đến LIV Golf trong tương lai.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang trở thành một điểm đến du lịch golf hấp dẫn với sự kết hợp giữa cảnh quan đẹp và sân golf chất lượng cao. Các khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang, và Phú Quốc đều có sân golf quốc tế thu hút nhiều golfer từ khắp nơi đến trải nghiệm.

Sự vươn lên mạnh mẽ của các tài năng Châu Á

Sự vươn lên mạnh mẽ của ngôi sao trẻ người Hàn Quốc Tom Kim tại PGA Tour hay sự thống trị của golf nữ Hàn Quốc trên đấu trường chuyên nghiệp bấy lâu nay vẫn thu hút được ánh mắt của người hâm mộ và cung cấp động lực mạnh mẽ cho việc đầu tư vào việc phát triển tài năng trẻ ở Châu Á.

Bên cạnh đó, các tài năng trẻ nghiệp dư ở Trung Quốc hay Đông Nam Á cũng là một yếu tố rất đáng khích lệ. Tại Việt Nam, Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng sau khi giành những tấm huy chương đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 32 cũng đã mở ra một tương lai phát triển vô cùng tiềm năng.

Ngoài ra, 2024 dự kiến sẽ là một năm phát triển bùng nổ của các hệ thống golf chuyên nghiệp và trẻ tại Việt Nam. Lịch trình thi đấu dày đặc hơn, quy mô và quỹ thưởng của các giải đấu đã được Hiệp hội Golf Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng và sẽ công bố trong thời gian sớm đầu năm.

Đầu Tư Hạ Tầng và Sân Golf

Châu Á đã thấy sự tăng trưởng đáng kể về hạ tầng và cơ sở vật chất liên quan đến golf. Sự phát triển của các sân golf chất lượng cao, kèm theo các trung tâm huấn luyện, đã tạo điều kiện tốt để thu hút người chơi từ khắp nơi tới trải nghiệm.

Đầu tư vào hạ tầng sân golf ở Châu Á đang trở thành một xu hướng quan trọng, đặc biệt khi ngành công nghiệp du lịch golf tại khu vực này đang phát triển mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, golf không chỉ là một môn thể thao mà còn là công cụ quảng bá hình ảnh đất nước. Sân golf sang trọng, dịch vụ chuyên nghiệp, và cảnh quan đẹp của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách golf quốc tế.

Các dự án sân golf tại Việt Nam đang được đẩy mạnh triển khai và có lộ trình xây dựng rõ ràng và dự kiến sẽ được hoàn thiện nhanh chóng. Tính đến nay, Việt Nam đang có hơn 80 sân golf đã và đang đi vào hoạt động, và dự kiến cho tới năm 2030 sẽ có tới 400-500 sân golf.

Phương Anh