Jon Rahm: “Vô địch Masters giúp việc chuyển sang LIV đơn giản hơn!”

28-02-2024 - 07:56 | Quốc Tế
Jon Rahm tiết lộ rằng kịch bản anh chuyển sang LIV Golf League có thể sẽ không bao giờ xảy ra nếu anh không đoạt Green Jacket.

Jon Rahm thừa nhận rằng ngai vàng tại The Masters đã giúp việc gia nhập giải đấu do Saudi tài trợ trở nên dễ dàng hơn, bởi anh nhận về con số (được đồn đoán) lên tới 600 triệu USD chỉ với 1 lần đặt bút ký. Bên cạnh đó, với việc sở hữu 2 chiến thắng major, tương lai của Rahm ở bốn giải nhà nghề nam đương nhiên vẫn nằm trong “vùng xanh”. Đây là điều nhiều đồng nghiệp ở LIV Golf của anh đang phải đấu tranh để giành được.

Hệ thống giải đấu ly khai có rất nhiều cựu vương major gia nhập và vẫn được hưởng quyền miễn trừ, nhưng việc không được xét điểm xếp hạng đã cản trở giấc mơ thi đấu giải nhà nghề của nhiều gương mặt trẻ tài năng – bởi họ khó kiếm được lộ trình để đạt điều kiện đặc cách.

“Đến lúc này, tôi mới có thể lên tiếng rằng nếu bản thân không vô địch Masters, tôi chắc hẳn sẽ không chuyển sang LIV. Chiến thắng ấy đã đặt tôi vào vị trí vững vàng để đưa ra quyết định đó”, Jon Rahm tự tin khẳng định.

Tay golf 29 tuổi đã tạo ra bước đột phá lớn vào năm 2021 khi vô địch U.S. Open, và 2 năm sau tiếp tục tạo cơn “địa chấn” ở biểu tượng lịch sử Augusta National. Từ đây, anh sẽ được miễn trừ trọn đời ở The Masters và có thêm 10 năm nữa thi đấu ở U.S. Open.

Đơn đăng ký của LIV Golf để được cấp điểm Xếp hạng Golf Thế giới Chính thức (OWGR) đã bị từ chối vào tháng 10 vì không tương thích với các giải đấu golf truyền thống.

Điều này đã khiến những người chơi như Cameron Smith, Bryson DeChambeau và Joaquin Niemann lên tiếng phản đối hội đồng OWGR và kêu gọi các giải major mở rộng thêm danh mục miễn trừ để cho phép nhiều người chơi LIV hơn cạnh tranh.

Jon Rahm: LIV Golf cho tôi nhiều tiền và nhiều thời gian hơn

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Rahm cho biết thỏa thuận khung của PGA Tour với PIF được công bố hồi tháng Sáu đã giúp anh mở mang góc nhìn. Sự chấm dứt sự chia rẽ và thù địch giữa PGA Tour và LIV dường như sắp xảy ra sau tin tức đột phá này, mặc dù một thỏa thuận chính thức vẫn chưa được ấn định.

Nhưng ngay cả trong tình thế ấy, việc Rahm chuyển đến LIV Golf vẫn là một điều khiến cộng đồng golf chao đảo, bởi trước đó anh luôn khẳng định lòng trung thành của mình với PGA Tour và tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì PGA Tour đã giúp anh “đổi đời” nhanh chóng. Trong đó luận điểm đáng nhớ nhất mà anh từng nói là “thể thức của LIV Golf không hấp dẫn”, và anh chưa từng chơi golf “vì tiền”.

Giờ đây, mọi suy nghĩ của Jon Rahm đã thay đổi.

“Tôi vẫn chơi golf mà lại có thể kiếm được nhiều tiền hơn, thời gian cho bản thân và gia đình cũng nhiều hơn. Không biết với mọi người thế nào, nhưng với tôi điều đó nghe rất tuyệt.”

Minh Minh