Lee Westwood thoát khỏi nguy cơ xuống hạng tại LIV Golf

17-10-2023 - 08:24 | Quốc Tế
Lee Westwood nằm trong top những golfer phải xuống hạng tại LIV Golf, tuy nhiên, golfer người Anh vẫn trụ vững tại giải đấu do Saudi Arabia hậu thuẫn bởi đã ký hợp đồng với LIV Golf.

Mùa giải thường niên của LIV Golf đã kết thúc sau sự kiện tại Jeddah với chiến thắng dành cho Brooks Koepka. Theo đó, 6 golfer nằm dưới đáy bảng xếp hạng cá nhân sẽ phải xuống hạng. Những cái tên này bao gồm Chase Koepka, Lee Westwood, Martin Kaymer, James Piot, Sihwan Kim và Jediah Morgan.

Tuy nhiên, trong số những golfer kể trên, Lee Westwood vẫn sẽ trụ vững tại giải đấu do đã ký hợp đồng với LIV Golf. Bên cạnh đó, các đội trưởng của các đội tại LIV Golf cũng đều được miễn trừ xuống hạng. Do đó, điều này phần nào cũng có lợi cho Westwood, bởi golfer người Anh đang là đồng đội trưởng với Ian Poulter và Henrik Stenson tại Majesticks GC.

Lee Westwood cùng Ian Poulter và Henrik Stenson nắm giữ vị trí đồng đội trưởng tại Majesticks GC. 

Dẫu vậy, Westwood không phải là golfer duy nhất không phải xuống hạng do nhận được quyền lợi từ việc làm đội trưởng. Cựu số 1 thế giới Martin Kaymer cũng nằm trong trường hợp tương tự như vậy, khi anh hiện đang nắm giữ vị trí đội trưởng tại Cleeks GC.

Qua đó, cả Westwood và Kaymer vẫn sẽ tiếp tục tham dự LIV Golf trong mùa giải 2024. Trong khi, 4 golfer còn lại sẽ phải xuống hạng, tuy nhiên, họ vẫn sẽ có cơ hội lấy lại vị trí của mình tại LIV Golf, khi hệ thống này sẽ tổ chức vòng thăng hạng vào tháng 12 tới đây. 3 golfer đứng đầu trong vòng thăng hạng sẽ tiếp tục được góp mặt tại LIV Golf ở mùa giải tiếp theo.

Bên cạnh đó, các golfer nằm trong top 24 tại giải đấu sẽ chắc suất trụ hạng, trong khi các golfer nằm ở vị trí 25 – 44 sẽ phải đối diện với việc bị trao đổi sang các đội khác.

Thảo Anh