Lilia Vu đánh bại Lexi Thompson và Grace Kim ở playoff để lên ngôi Meijer LPGA Classic

17-06-2024 - 14:47 | Quốc Tế
Golfer người Mỹ gốc Việt Lilia Vu đã vượt qua chấn thương lưng để xuất sắc đăng quang vô địch Meijer LPGA Classic sau lượt trận playoff đầy kịch tính.
Meijer LPGA Classic for Simply Give Final Round Recap | LPGA | Ladies Professional Golf Association
Lilia Vu vô địch Meijer LPGA Classic 2024.

Trước khi hướng tới giải đấu tuần này, Lilia Vu đã không thể thi đấu kể từ tháng 3, sau khi buộc phải rút khỏi Chevron Championship 2023 vì chấn thương lưng. Dù phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài, nhưng Lilia Vu vẫn thể hiện được bản lĩnh của golfer cựu số 1 thế giới.

Bước vào vòng đấu chung kết của Meijer LPGA Classic, không phải Lilia Vu, mà golfer người Úc Grace Kim mới là người dẫn đầu với 5 gậy cách biệt. Tuy nhiên, Kim lại để tuột mất toàn bộ lợi thế khi mắc tới 3 bogey ở front nine, tạo cơ hội cho Lilia Vu và Lexi Thompson vươn lên.

Ở chiều hướng ngược lại, cả Lilia Vu và Thompson đều thi đấu xuất sắc và ghi được 4 birdie ở back nine, qua đó san bằng tổng điểm -16 gậy cùng Grace Kim. Đặc biệt, trong bộ 3 nói trên, Lilia Vu cũng là người thi đấu xuất sắc nhất ở vòng chung kết này với thành tích bogey free 65 gậy -7.

3 golfer bước vào lượt trận playoff đầy căng thẳng. Cả 3 golfer cầm hòa nhau trước khi tiến đến hố playoff thứ 3, hố số 4 par 5 của sân Blythefield Country Club. Trong khi Thompson và Kim chỉ có thể đạt par, cú gạt birdie bản lĩnh từ khoảng cách 5 feet đã giúp Lilia Vu xuất sắc lên ngôi vô địch Meijer LPGA Classic 2024.

Chức vô địch lần này đánh dấu danh hiệu thứ 5 của Lilia trên LPGA Tour và là đầu tiên trong năm 2024. 4 danh hiệu trước đó của golfer 26 đều đến vào năm ngoái, trong đó bao gồm 2 danh hiệu major.

Trà Giang