Nelly Korda bám sát Lexi Thompson tại KPMG Women’s PGA Championship 2024

21-06-2024 - 13:29 | Quốc Tế
Sau khởi đầu không mấy suôn sẻ tại 2 giải đấu trước, Nelly Korda đã lấy lại phong độ khi cán đích ở vị trí thứ hai sau vòng đấu đầu tiên KPMG Women's PGA Championship, chỉ cách người dẫn đầu Lexi Thompson 1 gậy.
Nelly Korda lấy lại phong độ và bám sát Lexi Thompson tại KPMG Women’s PGA Championship.

Chính thức quay trở lại Sahalee Country Club sau 8 năm, sân đấu này đã ngay lập tức chứng tỏ độ khó của mình tại giải đấu năm nay. Sahalee được biết đến là một sân golf mang đến nhiều thách thức cho các golfer khi có mật độ cây cối vô cùng rậm rạp, địa hình này có ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác của các cú driver. Sau vòng 1, chỉ có 21 trong tổng số 156 golfer tham dự giải là đạt được điểm âm. Trong đó, golfer số 1 thế giới Nelly Korda là 1 trong những người thi đấu tốt nhất, dù trước đó không đạt phong độ tốt.

Korda đã lỡ cắt ở cả 2 giải gần nhất cô tham dự. Golfer số 1 thế giới đã phải mất tới 10 gậy để đưa bóng vào hố thứ 3 tại U.S. Women’s Open, dẫn đến kết quả 80 gậy +10 ngay vòng đầu tiên. Tại Meijer LPGA Classic tuần trước, cô cũng thi đấu không mấy suôn sẻ với tổng điểm 76 gậy +4 và không thể vượt qua cắt loại.

Tuy nhiên, Korda đã cho thấy sự hồi sinh ấn tượng tại KPMG Women’s PGA Championship khi vươn lên dẫn đầu BXH với cách biệt 4 gậy sau cú birdie ở hố thứ 3, nhưng lợi thế đó giảm xuống chỉ còn 2 gậy sau khi mắc double bogey ở hố thứ 4. Cô ghi điểm birdie ở hố cuối để kết thúc vòng đấu với điểm 69 gậy -3 và tạm thời giữ ngôi đầu trên BXH.

Tại phiên thi đấu diễn ra buổi chiều, Lexi Thompson đã vượt qua Korda để vươn chiếm ngôi đầu BXH khi dẫn trước 1 gậy. Cô ghi tổng cộng 6 birdie và kết thúc ngày thi đấu với thành tích 68 gậy -4.

Lexi Thompson vượt qua Korda để dẫn đầu BXH.

Trong lần trở lại này, golfer 25 tuổi Nelly Korda đã thể hiện sự tinh tế và quyết đoán hơn trong việc chọn gậy, thay vì quá phụ thuộc vào caddie của mình như những lần trước. Cô ghi birdie 44% số hố khi đưa bóng lên fairway, tuy nhiên lại không thể ghi điểm birdie nào trong 5 lần đưa bóng vào rough.

Chia sẻ vị trí thứ 3 trên BXH là Allisen Corpuz, Leona Maguire, Charley Hull và Amy Yang với cùng điểm 70 gậy -2.

KPMG Women’s PGA Championship sẽ diễn ra đến hết ngày 23/6 hứa hẹn sự bùng nổ của các golfer nữ hàng đầu. Với phong độ đang dần được cải thiện, Nelly Korda được kỳ vọng sẽ là một đối thủ nặng ký của Lexi Thompson và là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay.

Trà Giang