Nelly Korda dẫn đầu tuyển Mỹ chinh phục huy chương vàng thứ 2 tại Olympic Paris 2024

25-06-2024 - 14:21 | Quốc Tế
Đội hình golfer nữ thi đấu tại Olympic chính thức được xác nhận sau khi kết thúc giải major thứ 3 trong năm KPMG Women's PGA Championship.
Nelly Korda dẫn đầu tuyển Mỹ tại Olympic Paris 2024. 

Tổng cộng 60 golfer xuất sắc nhất thế giới từ 33 quốc gia sẽ tranh tài tại Olympic Paris 2024. Giải đấu diễn ra 3 ngày sau khi kết thúc nội dung golf nam, từ ngày 7 – 10/8 tại Le Golf National.

Giống như nội dung nam, tiêu chí lựa chọn vận động viên nữ cũng dựa trên bảng xếp hạng thế giới (Rolex Rankings). 15 golfer đứng đầu sau giải major KPMG Women’s PGA Championship được đặc cách tham dự, với lưu ý không quốc gia nào được cử quá 4 đại diện.

Các suất còn lại được phân bổ dựa trên các thứ hạng tiếp theo. Các quốc gia không có đại diện trong top 15 được phép cử tối đa 2 golfer.

Điều này dẫn đến việc hai quốc gia Mỹ và Hàn Quốc có tới 3 golfer tham dự vì nằm trong top 15 thế giới. Scotland, Áo, Bỉ, Singapore, Colombia, Italia, Malaysia và Slovenia chỉ có 1 đại diện và các quốc gia còn lại có 2 golfer tranh tài.

Đội tuyển Mỹ sở hữu 3 trong số 10 golfer hàng đầu thế giới, bao gồm: Nelly Korda (số 1), Lilia Vu (số 2) và Rose Zhang (số 9). Korda đang có phong độ ấn tượng với 6 chiến thắng trong mùa giải, trong đó có 5 chiến thắng liên tiếp. Tại Olympic Tokyo 2020, Korda đã giành huy chương vàng với cách biệt 1 gậy so với người đoạt huy chương bạc Mone Inami và huy chương đồng Lydia Ko.

Đội tuyển Hàn Quốc với 3 suất tham dự gồm Jin Young Ko, Hyo Joo Kim và Amy Yang. Amy Yang vừa giành được danh hiệu major đầu tiên, giúp cô tăng 15 bậc lên vị trí thứ 5 thế giới.

Các golfer nổi bật khác góp mặt tại Paris gồm Ruoning Yin và Xiyu Lin đến từ Trung Quốc; Celine Boutier và Perrine Delacour của tuyển Pháp.

Hannah Green của tuyển Úc với vị trí thứ 7 thế giới cũng sẽ cùng đồng đội Minjee Lee thi đấu tại Olympic Paris. Trong khi đó, Charley Hull và  Georgia Hall sẽ đại diện cho Vương quốc Anh và Ireland.

Với sự góp mặt của dàn golfer hàng đầu thế giới, Le Golf National hứa hẹn sẽ là sân đấu cho những màn tranh tài kịch tính và hấp dẫn.

Trà Giang