Ngôi sao PGA Tour Grayson Murray qua đời ở tuổi 30

27-05-2024 - 08:03 | Quốc Tế
Golfer từng 2 lần vô địch PGA Tour, Grayson Murray, người đã phải chiến đấu với vấn đề nghiện rượu và trầm cảm, đã qua đời theo thông tin từ PGA Tour.
Grayson Murray qua đời ở tuổi 30.

Tại giải Charles Schwab Challenge đang diễn ra tuần này, Murray đã chơi vòng đầu tiên và một phần của vòng thứ hai, nhưng đã rút khỏi sự kiện sau 16 hố vì lý do sức khoẻ.

Chưa có nguyên nhân tử vong nào được công bố, nhưng ủy viên PGA Tour Jay Monahan đã gửi thông báo đến nhân viên và golfer thành viên, và cho biết rằng sẽ cử các bác sĩ tâm lý đến sân. Giải đấu theo đó sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Murray đã giành chiến thắng tại Barbasol Championship năm 2017 và Sony Open ở Hawaii năm 2024.

“Chúng tôi rất đau lòng khi biết tin và chia sẻ rằng golfer PGA Tour Grayson Murray đã qua đời sáng nay,” Monahan nói trong thông báo. “Tôi thực sự không biết nói gì. PGA Tour là một gia đình, và khi bạn mất một thành viên trong gia đình, bạn sẽ không bao giờ còn như trước. Chúng tôi thương tiếc Grayson và cầu nguyện cho sự an ủi cho những người thân yêu của anh ấy. Tôi đã liên lạc với bố mẹ Grayson để bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi, và trong cuộc trò chuyện đó, họ yêu cầu chúng tôi tiếp tục giải đấu. Họ kiên quyết rằng Grayson sẽ muốn chúng tôi làm như vậy.

“Dù khó khăn thế nào, chúng tôi muốn tôn trọng mong muốn của họ. PGA Tour có các cố vấn tâm lý tại cả hai địa điểm giải đấu, cũng như trực tuyến cho những người không tham gia. Tôi đang trên đường đến Ft. Worth và sẽ chia sẻ thêm thông tin khi có thể.”

Sau khi giành 3 danh hiệu IMG Junior World liên tiếp từ năm 2006, Murray trở thành golfer trẻ thứ 2 vượt cắt tại một sự kiện thuộc Korn Ferry Tour khi mới 16 tuổi. Anh cũng tham gia giải U.S. Open 2013 tại Merion với tư cách là một golfer nghiệp dư.

Murray thể hiện tài năng của mình khi giành chiến thắng tại Barbasol 2017 dù vẫn uống rượu trong tuần diễn ra giải đấu.

Murray đã gây chú ý trên mạng xã hội vào năm 2021 khi anh tiết lộ những khó khăn với cuộc sống trên Tour mà anh nói đã dẫn đến việc trở thành một người nghiện rượu. Murray tuyên bố anh đã bị quản chế bởi PGA Tour sau khi anh say rượu trong một quán bar khách sạn ở Hawaii mặc dù không gây ra “bất kỳ sự cố nào.” Anh cũng bày tỏ thất vọng rằng Tour không giúp anh giải quyết vấn đề rượu.

Phan Nguyen