Những tên tuổi lớn vắng mặt tại The Open 2024

05-07-2024 - 09:51 | Quốc Tế
Giải The Open Championship là giải đấu lâu đời nhất với sự cạnh tranh quyết liệt giữa những golfer hàng đầu để giành suất tham dự chính thức tại Royal Troon.

Golf số 1 thế giới Scottie Scheffler được kỳ vọng là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch năm nay. Bên cạnh đó, Rory McIlroy, Bryson DeChambeau, Xander Schauffele và Ludvig Aberg cũng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh 156 golfer xuất sắc góp mặt, giải đấu năm nay cũng ghi nhận sự vắng mặt của một số tên tuổi lớn.

1. Sergio Garcia

Đủ điều kiện phút cuối, Sergio Garcia sẽ có lần 25 liên tiếp thi đấu tại U.S. Open
Golfer người Tây Ban Nha Sergio Garcia.

Golfer người Tây Ban Nha bỏ lỡ kỳ The Open thứ hai liên tiếp sau khi kém 2 gậy ở vòng loại cuối cùng tại West Lancs. Garcia cũng không vượt qua được vòng loại tại sân golf English Links vào năm ngoái, dẫn đến lần đầu tiên vắng mặt tại The Open kể từ năm 1997.

Nhà vô địch Masters 2017 cho đến nay vẫn chưa thể vô địch The Open trong sự nghiệp của mình mặc dù sở hữu khả năng nổi bật.

Tuy nhiên, Garcia sẽ nỗ lực hơn để vượt qua vòng loại năm sau và hy vọng chúng ta sẽ thấy anh thi đấu tại The Open một lần nữa.

2. Patrick Reed 

Patrick Reed và Thomas Pieters của LIV Golf góp mặt tại BMW International Open
Patrick Reed thi đấu tại vòng 2 của giải Italian Open.

Patrick Reed bỏ lỡ kỳ The Open đầu tiên kể từ năm 2013 sau khi quyền đặc cách của golfer sau chiến thắng tại Masters 2018 hết hạn.

Golfer người Texas này đã có 9 lần tham dự The Open, với thành tích tốt nhất là xếp thứ 10 tại Royal Portrush năm 2019.

3. Talor Gooch 

Talor Gooch thi đấu tại LIV Golf Adelaide, Australia.

Nhà vô địch LIV Golf 2023 chỉ tham dự 1 giải Major trong năm 2024 là PGA Championship sau khi nhận được lời mời.

Gooch đã góp mặt tại 3 kỳ giải The Open liên tiếp, với thành tích tốt nhất là đồng hạng 33 tại Royal St George’s năm 2021.

4. Richard Bland

Richard Bland vô địch tại U.S. Senior Open 2024.

Richard Bland tự tin tuyên bố mình đang ở độ đỉnh phong độ sau khi gia nhập LIV Golf. Điều này được thể hiện bằng chiến thắng các giải Major dành cho người cao tuổi tại PGA Championship và U.S. Open.

Bland mới chỉ tham dự 4 kỳ The Open trong suốt sự nghiệp và góp mặt ở 3 kỳ gần nhất. Năm nay, anh cũng không thể thi đấu tại Senior Open vì mối quan hệ với LIV Golf.

5. Thomas Detry 

Thomas Detry's golf equipment at the 2024 PGA Championship
Golfer người Bỉ Thomas Detry.

Golfer người Bỉ đang có mùa giải tuyệt vời nhất trong sự nghiệp thi đấu nhưng điều đó vẫn chưa đủ để anh có thể góp mặt tại Royal Troon. Detry đã nỗ lực vượt qua vòng loại tại Royal Cinque Ports nhưng kết thúc với vị trí cách 4 người dẫn đầu 4 gậy.

Golfer 31 tuổi đang xếp hạng 50 thế giới, vì vậy anh sẽ là một trong những golfer có thứ hạng cao nhất vắng mặt tại giải.

6. Carlos Ortiz 

Justin Thomas: 'Playing without fans is the hardest part'
Golfer người Mexico Carlos Ortiz.

Carlos Ortiz gần đây vừa chiến thắng chức vô địch LIV Golf Houston. Trước đó, anh cũng vô địch tại giải International Series Oman thuộc Asian Tour.

Ortiz đã cố gắng vượt qua vòng loại tại West Lancs và có cùng điểm với Sergio Garcia là – 3 gậy, nhưng đáng tiếc là cả hai đều kém 2 gậy so với các suất vượt qua vòng loại.

7. Branden Grace

Branden Grace wins LIV Golf's Portland event, takes home $4.375 million | Golf News and Tour Information | GolfDigest.com
Branden Grace tại chung kết  LIV Golf Invitational Portland.

Branden Grace nổi tiếng là golfer đầu tiên trong lịch sử ghi được 62 gậy ở một giải Major tại The Open 2017, và cho đến nay đây vẫn là thành tích duy nhất trong lịch sử giải đấu.

Năm nay, golfer Nam Phi đã rất nỗ lực vượt qua vòng loại nhưng không thành công khi để suất thi đấu lọt vào tay golfer nghiệp dư người Tây Ban Nha Luis Masaveu sau loạt playoff căng thẳng.

Ngoài những cái tên kể trên, The Open 2024 còn thiếu vắng sự góp mặt của một số golfer đáng chú ý khác như Nick Dunlap và Graeme McDowell.

Sự vắng mặt của những golfer này chắc chắn sẽ tạo nên những tiếc nuối cho người hâm mộ. Tuy nhiên, The Open 2024 diễn ra từ ngày 14 – 21/7, hứa hẹn vẫn sẽ là một giải đấu hấp dẫn và kịch tính với sự góp mặt của dàn golfer tài năng.

 

Trà Giang