PGA Tour đặc cách Tiger Woods tham dự trọn đời các sự kiện signature

20-06-2024 - 11:08 | Tin Tức
Trước thềm giải Travelers Championship tuần này, Ban Chính sách và Ban Giám đốc PGA Tour đã có buổi họp bàn và ra quyết định sẽ cung cấp một đặc quyền cho Tiger Woods, đó là cho phép anh tham dự trọn đời toàn bộ các sự kiện signature trên hệ thống.
Tiger Woods.

Hiện tại, Tiger Woods không còn thi đấu quá nhiều trên PGA Tour sau tai nạn xe hơi năm 2021. Do đó, ngoài việc sở hữu một vài suất đặc cách tham dự major và một số giải đấu khác, Tiger sẽ ít có cơ hội tham dự các giải signature của PGA Tour.

Nhận thấy sự góp mặt của Tiger Woods tại các giải đấu signature là vô cùng quan trọng, PGA Tour đã quyết định trao cho Tiger sự ưu tiên đặc biệt này. Theo thông báo chính thức đến từ Ủy viên PGA Tour, ông Jay Monahan, quyết định này được đưa ra dựa vào những thành tựu và cống hiện của Tiger Woods trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Golfer 48 tuổi là người đã sở hữu nhiều chức vô địch PGA Tour nhất lịch sử với 82 danh hiệu, bên canh 15 danh hiệu major.

Như vậy, bắt đầu từ năm 2025, Tiger Woods sẽ chắc suất tham dự The Masters và PGA Championship với tư cách là nhà cựu vô địch, cùng với các suất tham dự vào các sự kiện signature của PGA Tour. Trong khi đó, chiến thắng tại The Masters 2019 chỉ giúp Tiger có suất tham dự U.S. Open đến 2023, nhưng USGA đã đặc cách golfer người Mỹ tham dự giải đấu tại Pinehurst No. 2 vào tuần trước. Cuối cùng, với tư cách là cựu vô địch của The Open, Tiger sẽ được tham dự giải đấu cho đến khi tròn 60 tuổi.

Phan Nguyen