PGA Tour đình chỉ Jon Rahm

13-12-2023 - 09:31 | Quốc Tế
Tuần trước, tay golf số 3 thế giới đã chính thức tuyên bố ký hợp đồng khủng dài hơi với LIV Golf League. Đáp trả, PGA Tour đã công bố “cấm cửa” Jon Rahm, đây là động thái mang lại hiệu ứng domino tích cực cho những người chơi trung thành khác.
1394855493

Jon Rahm đã bị PGA Tour đình chỉ, nhằm “đảm bảo các thành viên không thuộc PGA Tour sẽ không gây ảnh hưởng/tác động tiêu cực đến tư cách tham gia giải đấu, vị trí trên BXH Ưu tiên hoặc tư cách tham dự Playoffs và các sự kiện đặc trưng của những người chơi khác”. Điều này đồng nghĩa với việc kết quả thi đấu của Jon Rahm kể từ mùa giải 2022-23 (thắng 4 sự kiện và xếp hạng 18 FedEx Cup) sẽ không được tính vào danh sách điểm ưu tiên đủ điều kiện cho mùa giải 2024.

Tuyển thủ được hưởng lợi nhiều nhất trong hoàn cảnh này là Mackenzie Hughes (Canada), khi anh được dịch chuyển từ vị trí top 51 lên top 50 trên BXH và đủ điều kiện thi đấu ở cả 8 sự kiện đặc trưng (Signature Event) trong năm 2024, với mỗi giải đấu sở hữu quỹ thưởng 20 triệu đô la. Bên cạnh đó, Alex Smalley (Mỹ) sẽ lọt vào top 60 và được tham dự 2 sự kiện đặc trưng mở màn năm mới là AT&T Pebble Beach Pro-Am và Genesis Invitational. Tay golf người Trung Quốc Carl Yuan sẽ giữ được thẻ thành viên trong năm sau khi được thăng tiến lên top 125 FedEx.

Tay golf người Trung Quốc Carl Yuan vẫn giữ được thẻ thành viên PGA Tour trong năm sau.

PGA Tour nhấn mạnh thêm rằng danh sách đủ điều kiện chính thức sẽ được xác định vào ngày 31 tháng 12, để ngỏ khả năng những tuyển thủ khác vẫn còn cơ hội thăng hạng nếu có thêm nhiều người “đào ngũ” gia nhập LIV.

An Nhiên