Robert MacIntyre chinh phục thành công danh hiệu PGA Tour đầu tiên

04-06-2024 - 14:04 | Quốc Tế
Golfer người Scotland Robert MacIntyre đã có được chức vô địch PGA Tour đầu tiên đầy cảm xúc bên cạnh người cha và cũng chính là caddie của anh tại giải RBC Canadian Open.
Robert giành được danh hiệu PGA Tour đầu tiên.

Mọi chuyện bắt đầu vào tuần trước, sau khi Robert MacIntyre lỡ cắt tại giải Charles Schwab Challenge. Anh đã ngay lập tức gọi điện “cầu cứu” cha mình, ông Dougie MacIntyre, để trở thành caddie của anh tại giải RBC Canadian Open 2024. Trong vòng 18 tháng qua, Robert không thể tìm được cộng sự phù hợp và đã phải thay caddie tới 4 lần.

Ông Dougie trở thành caddie “bất đắc dĩ” của con trai tại giải RBC Canadian Open 2024.

Sự kết hợp của bộ đôi nhà MacIntyre nhanh chóng phát huy tác dụng với khởi đầu bogey-free 64 gậy -6 tại sân Oakdale Golf & Country Club, thành phố Toronto, Canada. Golfer người Scotland sau đó độc chiếm ngôi đầu với tổng điểm -14 và có 4 gậy cách biệt sau 54 hố.

Dù gặp với sự chống trả tương đối quyết liệt đến từ Ben Griffin ở vòng chung kết, nhưng Robert MacIntyre vẫn bình tĩnh để kết thúc với kết quả 68 gậy, qua đó lên ngôi RBC Canadian Open với điểm -16 và 1 gậy cách biệt.

Ngoài sự giúp sức của cha mình, chiến thắng lần này còn đặc biệt ý nghĩa khi đem về cho golfer 27 tuổi danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp. MacIntyre cũng từng 2 lần lên ngôi tại DP World Tour năm 2020 và 2022.

Xếp ở vị trí thứ 3 tại giải là Victor Perez ở -14 gậy. Tom Kim và Rory McIlroy chia sẻ vị trí thứ 4 với -13 gậy.

Ben Griffin xếp vị trí thứ 2.
Mai Thị Trà Giang