Rory McIlroy rút khỏi Travelers Championship sau thất bại cay đắng tại U.S. Open

19-06-2024 - 08:56 | Quốc Tế
Rory McIlroy sẽ không tham gia Travelers Championship tuần này, giải đấu thuộc PGA Tour với tổng giá trị giải thưởng lên tới 20 triệu USD. Chia sẻ trên mạng xã hội vào hôm thứ Hai, anh thông báo sẽ tạm nghỉ thi đấu trước khi đến với Genesis Scottish Open vào tháng tới.
Rory McIlroy thất bại cay đắng tại U.S. Open.

Quyết định được đưa ra chỉ một ngày sau khi McIlroy cán đích với vị trí Á quân, kém nhà vô địch Bryson DeChambeau 1 gậy tại U.S. Open 2024. Kết quả này đến từ 2 cú gạt bóng hỏng đầy tiếc nuối ở hố 16 và 18 từ khoảng cách 5 feet. Sau khi DeChambeau đăng quang, McIlroy đã nhanh chóng rời khỏi sân mà không trả lời phỏng vấn báo chí.

Trong bài đăng trên X, McIlroy chia sẻ:

“Hôm qua là một ngày đầy thử thách, có lẽ là ngày khó khăn nhất trong 17 năm thi đấu chuyên nghiệp của tôi. Trước tiên, tôi muốn chúc mừng Bryson DeChambeau với chiến thắng hoàn toàn xứng đáng này. 

Nhìn lại tuần đấu vừa qua, tôi có nhiều điều nuối tiếc, đặc biệt là hai cú putt hỏng ở hố 16 và 18. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ trân trọng những những kỷ niệm đẹp tại giải đấu. Một từ mà tôi muốn dùng để nói về sự nghiệp của mình là “sự kiên cường”. Tôi sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần này như đã từng làm trong 17 năm qua và sẽ không gì có thay đổi ở thời điểm hiện tại.

Tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian ngắn để chuẩn bị kỹ lưỡng cho những thử thách tiếp theo và gần nhất là hướng đến chức vô địch Genesis Scottish Open và The Open tại Royal Troon.”

McIlroy đã nhận phải những lời chỉ trích vì rời khỏi sân mà không trả lời phỏng vấn với truyền thông. Tuy nhiên, anh đã không đề cập đến vấn đề này trong bài đăng.

Mặc dù đây là lần thứ 5 Rory về đích top 5 của các giải major trong vòng 3 năm qua, golfer người Bắc Ireland vẫn chưa thể đăng quang một giải major nào kể từ chức vô địch PGA Championship 2014.

McIlroy hiện đang xếp thứ 2 thế giới và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng FedEx Cup. Anh đã có 3 chiến thắng trong năm 2024, bao gồm 2 chức vô địch trên PGA Tour tại giải Zurich Classic of New Orleans và Wells Fargo Championship.

Giải đấu tiếp tiếp theo của McIlroy dự kiến sẽ là Genesis Scottish Open tại Renaissance Club, Scotland, nơi anh đang là đương kim vô địch. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11/7, tiếp sau đó là The Open Championship Tại Royal Troon.

Trà Giang