Rory McIlroy tỏa sáng, đoạt cúp Dubai Desert Classic lần thứ 4

23-01-2024 - 07:58 | Quốc Tế
Với tổng thành tích -14 gậy, Rory McIlroy chính thức đoạt cúp Dubai Desert Classic 2024, lập kỷ lục trở thành golfer có nhiều lần chiến thắng nhất tại giải đấu này.

Cameron Young, người đang ráo riết đang theo đuổi chiến thắng PGA Tour hoặc DP World Tour đầu tiên, đã dẫn trước 2 gậy khi bước vào vòng cuối cùng, nhưng thế trận đã xoay chuyển bởi McIlroy.

Người hùng Ryder Cup dù kém người dẫn đầu đến 10 gậy, nhưng anh nhanh chóng kiểm soát cuộc đua Dubai Desert Classic với những birdie liên tiếp ở hố số 8 và 9, trong khi Young vật lộn và Meronk đánh bóng xuống nước. Cameron Young ghi được 3 birdie nhưng lại mắc tới 5 bogey. Còn Rory McIlroy đã ghi được 3 birdie trong 9 hố đầu để vượt lên dẫn trước.

Trong khi đó, một golfer gây chú ý khác cũng tham gia vào cuộc cạnh tranh là Adrian Meronk. McIlroy mắc lỗi bogey ở hố 13, trong khi Meronk thực hiện cú birdie liên tiếp ở hố số 13 và 14, dẫn đến việc McIlroy dẫn trước chỉ còn một gậy. Meronk đã thực hiện được 4 birdie trong 9 hố cuối cùng, nhưng lại mắc 1 bogey ở hố số 16. Chưa dừng lại ở đó, với việc thất bại trong cú putt eagle hố 18, Meronk chỉ có -13 gậy sau 72 hố.

Tay golf số 2 thế giới McIlroy cho biết: “Thật tuyệt vời và khó tin khi tôi có được chiến thắng thứ tư tại Emirates. Đây là một khởi đầu tuyệt vời cho mùa giải. Đó là một ngày không hề dễ dàng nhưng tôi đã làm được.

Tôi nghĩ rằng việc tôi ra sân mỗi ngày để tập luyện đang khiến tôi tiến bộ hơn. Tôi kiên định trong suốt sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ mất đi khao khát được ra sân và chơi tốt hơn. Nhưng tôi cũng chưa bao giờ đánh mất niềm vui của bộ môn này, điều mà tôi nghĩ là thực sự quan trọng. Đối với tôi, nó chưa bao giờ giống như một công việc, mà đó là đam mê.”

McIlroy hiện đang hướng tới các cúp PGA Tour để tăng tốc hành trình đến The Masters sau khi bắt đầu mùa giải với vị trí á quân vào tuần trước trước Fleetwood. Với chiến thắng này, Rory McIlroy đã chính thức trở thành golfer có nhiều lần chiến thắng nhất tại Dubai Desert Classic (2009, 2015, 2023, 2024), vượt qua thành tích 3 lần của Ernie Els. Anh cũng là golfer thứ hai trong lịch sử giải đấu bảo vệ thành công chức vô địch, sau Stephen Gallacher (2013, 2014).

Chiến thắng đem về cho anh giải thưởng 1,4 triệu Euro và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Race to Dubai mùa giải này. Sau Rory McIlroy, Adrian Meronk đứng thứ hai, mang về cho anh tổng số tiền 990.000 USD. Cameron Young giành vị trí thứ ba với số tiền 567.000 USD.

Hùng Cường