Sao trẻ Miles Russell ra mắt PGA Tour ở tuổi 15

05-06-2024 - 08:31 | Chân dung Golfer, Quốc Tế
Miles Russell sẽ ra mắt PGA Tour tại The Rocket Mortgage Classic ở Detroit vào cuối tháng này.
High school student Miles Russell, 15, given a spot at a PGA Tour event this month as his meteoric rise continues after taking record from Tiger Woods | Daily Mail Online
Golfer 15 tuổi Miles Russell sẽ ra mắt PGA Tour mùa hè này.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, Russell xếp hạng T-20 tại LECOM Suncoast Classic, qua đó trở thành golfer trẻ và có thành tích tốt nhất tại Korn Ferry Tour.

Jason Langwell, giám đốc điều hành của Rocket Mortgage Classic cho biết: “Rocket Mortgage Classic là một giải đấu lớn – nơi đặt nền móng cho các ngôi sao tương lai tỏa sáng. Chúng tôi rất vui mừng khi Miles ra mắt PGA Tour tại giải đấu này. 

Russell là gương mặt không còn xa lạ đối với cộng đồng golfer trẻ. Russell trở thành golfer xuất sắc nhất năm của Hiệp hội Golf Thiếu niên Hoa Kỳ (AJGA) sau khi giành được 2 chức vô địch tại Junior Players Championship và Junior PGA Championship.

Miles Russell cũng chia sẻ: “Từ khi bắt đầu chơi golf, tôi luôn ao ước có thể góp mặt tại PGA Tour và thi đấu với những golfer giỏi nhất. Tôi sẽ tận dụng tối đa cơ hội có được vào cuối tháng này.”

Miles Russell trở thành một trong những golfer trẻ nhất tranh tài trong lịch sử PGA Tour. Trước đó, vào tháng 4 năm 2013, golfer người Trung Quốc Guan Tianlang là người trẻ nhất qua cắt trong lịch sử PGA Tour và thi đấu ở giải Masters cùng năm.

Rocket Mortgage Classic sẽ được tổ chức từ ngày 27-30/6, giữa U.S. Open và British Open. Rickie Fowler đã vô địch giải đấu vào năm ngoái, đánh dấu chiến thắng Tour đầu tiên của anh sau hơn 4 năm.

Mai Thị Trà Giang