Scottie Scheffler nối dài mùa giải thống trị với chiến thắng tại Memorial

10-06-2024 - 08:06 | Quốc Tế
Dù chỉ kết thúc vòng cuối với kết quả 74 gậy +2 tại sân Muirfield Village Golf Club, Scottie Scheffler vẫn lên ngôi Memorial Tournament 2024 với cách biệt 1 gậy so với Collin Morikawa.
Scottie Scheffler có chiến thắng thứ 5 trong mùa giải 2024.

Chiến thắng này không những mang về danh hiệu PGA Tour thứ 11 trong sự nghiệp của Scottie Scheffler, mà nó còn giúp anh trở thành golfer thứ 2 trong lịch sử vô địch Players Championship, The Masters và Memorial Tournament trong cùng 1 mùa giải. Người đầu tiên làm được điều đó trước Scheffler không ai khác ngoài Tiger Woods, golfer người Mỹ thành công mang về danh hiệu Memorial Tournament đầu tiên (trong số 5 danh hiệu) của mình cách đây 25 năm.

Scottie Scheffler trở thành golfer thứ 2 lịch sử vô địch Players Championship, The Masters và Memorial Tournament trong cùng 1 mùa giải.

Trước thềm PGA Championship hồi tháng trước, Woods đã dành những lời có cánh cho phong độ huỷ diệt của Scheffler mùa giải này: “Nếu cậu ta đánh bóng tệ, anh ta cũng về top 10. Nếu cậu ta đánh bóng tạm ổn, cậu ta thắng. Nếu cậu ta đánh bóng xuất sắc, cậu ta bỏ xa mọi người. Cậu ta chỉ đơn giản là một người chơi toàn diện.”

Sau khi bước vào vòng cuối với lợi thế 4 gậy, Scheffler bị thu hẹp lợi thế xuống còn 1 gậy, nhưng cú gạt thành công xa 16 feet ở hố 16 đã giúp anh nới rộng khoảng cách lên 2 gậy. Dù có màn trình diễn không mất ổn định với thêm 1 bogey ở hố 17, Scheffler vẫn giữ được chiến thắng trước Collin Morikawa, người kết thúc vòng đấu với 71 gậy, qua đó có lần thứ 5 lọt Top 5 trong mùa giải này.

Tổng điểm -8 tại giải giúp Scheffler màn về chiến thắng signature thứ 3 của anh trong mùa giải và chiến thắng thứ 5 sau 8 giải gần nhất. Người gần nhất trên PGA Tour có 5 chiến thắng trong 1 mùa giải là Justin Thomas vào 7 năm trước.

Chiến thắng đầu tiên với tư cách làm cha.

Đặc biệt hơn, Scottie Scheffler có thể ăn mừng chiến thắng lần này với tư cách là một người cha, khi anh mới chào đón đứa con trai đầu lòng cách 1 tháng. Vợ anh, Meredith và con trai Bennett đã có mặt ở hố 18 để chúc mừng chiến thắng của golfer số 1 thế giới.

Phan Nguyen