Singapore dẫn trước Việt Nam 4.5 – 1.5 sau lượt trận Foursomes tại Alliance Cup 2024

27-03-2024 - 16:31 | Tin Tức, Trong Nước
Trong ngày đấu đầu tiên trên sân Norman, thuộc tổ hợp sân golf Legend Danang Golf Resort, tuyển Singapore đã tỏ ra áp đảo hoàn toàn so với đội tuyển Việt Nam, khi giành tới 4 chiến thắng trong 6 trận Foursomes.

Ở thời điểm đầu của ngày thi đấu, phần lớn các trận đấu đều diễn ra với thế trận khá cân tài cân sức cho cả hai đội tuyển. Duy chỉ có cặp đấu thứ 3 giữa Abdul Hadi và James Leow đấu với Đoàn Văn Nam và Hà Ngọc Hoàng Lộc là hoàn toàn diễn ra với thế trận một chiều. Đáng nói, hai tuyển thủ đến từ Singapore chỉ cần đến 11 hố đấu để hạ gục đối thủ với kết quả 7&7. Trên thực tế, có thể nhận định rằng hai tuyển thủ Việt Nam đã “tự thua” ở trận đấu này khi để mắc tương đối nhiều sai lầm.

Abdul Hadi và James Leow chiến thắng 2 golfer Việt Nam với kết quả 7&7.

Trong khi đó, ở trận đấu đầu tiên, dù có lợi thế 1 Up sau 9 hố đầu tiên, nhưng Đỗ Hồng Giang và Nguyễn Tuấn Kiệt đã bị lội ngược dòng khi Gregory Foo và Marc Ong đã thi đấu quá xuất sắc ở 9 hố sau. Chiến thắng 2&1 của cặp đôi Singapore nổi bật với cú ghi điểm ealge ở hố 12 par 5.

Tương tự với trận đấu thứ 2, Doãn Văn Định và Nguyễn Hữu Quyết dù có lợi thế 2 Up sau 8 hố đầu, nhưng chuỗi 4 birdie liên tiếp từ hố 9-12 của Choo Tzehuang và Nicklaus Chiam đã ngay lập tức thay đổi cục diện trận đấu. Thêm một birdie ở hố 15 giúp bộ đôi Singapore giành thắng lợi 2&1 và tiếp tục mang về 1 điểm cho đội nhà.

Ở trận thứ 4, Đào Văn Hoàn và Trần Văn Hoàng vươn lên dẫn trước 1 Up sau 17 hố đấu, sau khi Koh Dengshan và Mardan Mamat mắc bogey. Tuy nhiên, bộ đôi golfer Singapore vẫn sửa sai thành công khi ghi birdie ở hố cuối để mang về nửa điểm.

Dù có nhân sự được đánh giá tương đối chất lượng ở trận thứ 6 là Phạm Minh Đức và Trần Lê Duy Nhất, nhưng bộ đôi Việt cũng không thể giành được bất cứ điểm số nào, khi chịu khuất phục 3&1 trước bộ đôi Mitchell Slorach và Zaw Moe.

Phạm Minh Đức và Trần Lê Duy Nhất rất nỗ lực thi đấu nhưng cũng chưa thể giành được điểm số nào cho tuyển Việt Nam.

Trận thắng duy nhất của tuyển Việt Nam đến từ trận đấu thứ 5 với sự xuất hiện của golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam là Nguyễn Anh Minh và Đinh Song Hài. Bộ đôi golfer Việt Nam tỏ ra tương đôi lấn lướt và ấn định trận đấu cùng tỷ số 5&3 nhờ 2 birdie liên tiếp ở hố 14, 15.

Nguyễn Anh Minh và Đinh Song Hài lấn lướt 2 golfer đến từ Singapore trong cùng nhóm đấu.

Như vậy, sau 6 trận Foursomes, Việt Nam đang bị tạm dẫn 1.5 – 4.5. Đây là một cách biệt tương đối đáng kể, nhưng hoàn toàn có thể san lấp. Ngày thi đấu thứ 2 của Alliance Cup 2024 sẽ diễn ra 6 trận Four-ball, trước khi giải đấu tiến đến 12 trận Single Match ở ngày thi đấu cuối cùng.

Hồ Nguyễn