Tại sao giải Memorial Tournament không được đặt theo tên Jack Nicklaus?

07-06-2024 - 09:16 | Quốc Tế
Memorial Tournament là một trong những giải signature trên PGA Tour, diễn ra từ ngày 6-9/6 tại sân Muirfield Village Golf Club. Bên cạnh những màn tranh tài kịch tính, câu chuyện xoay quay tên gọi của giải đấu cũng thu hút nhiều sự quan tâm.
Jack Nicklaus.

Theo truyền thống, trước thềm mỗi giải Memorial Tournament, Jack Nicklaus và Captain’s Club – một nhóm những người có tiếng trong làng golf, sẽ tổ chức vinh danh những cá nhân xuất sắc của bộ môn.

Một trong những những nhân vật được xướng tên trong năm nay là golfer người Mỹ từng 7 lần vô địch giải major Juli Inkster. Trong buổi lễ, hai người con gái của cô đã có bài phát biểu chúc mừng và cũng đề cập đến cái tên Nicklaus Memorial Tournament.

Vào năm 2007, giải Bay Hill Invitational đã đổi tên thành Arnold Palmer Invitational. Đây là giải đấu mà Palmer tham gia từ năm 1979 khi sự kiện được chuyển đến tổ chức ở Bay Hill – sân golf thuộc sở hữu của ông. Theo thời gian cái tên Arnold Palmer Invitational gắn liền với tên tuổi của Palmer.

Jack Nicklaus thành lập The Memorial Tournament từ năm 1976. Trong suốt gần nửa thế kỷ được tổ chức, tên giải đấu vẫn được giữ nguyên. Cho đến nay, nhiều người có cùng thắc mắc tại sao giải đấu không mang tên của Jack Nicklaus giống như Arnold Palmer Invitational.

Jim Furyk – thành viên của Captain’s Club cho rằng Nicklaus sẽ sẵn lòng giống Palmer. Furyk tin rằng sự tham gia của Nicklaus vào giải đấu là để gây quỹ cho cộng đồng và các tổ chức từ thiện, chứ không phải vì lợi ích cá nhân. Tuy nhiên, Furyk cho rằng golfer 84 tuổi sẽ không quan tâm đến việc đổi tên giải đấu.

Việc đổi tên Memorial Tournament sẽ là chủ đề cần được thảo luận trong tương lai. Quyết định cuối cùng vẫn sẽ phụ thuộc vào Nicklaus và Captain’s Club.

Trà Giang