Tommy Fleetwood cướp ngôi đầu từ tay Rory McIlroy sau vòng 3 Dubai Invitational

15-01-2024 - 08:09 | Quốc Tế
2 người đồng đội tại Ryder Cup là Tommy Fleetwood và Rory McIlroy sẽ chung nhóm trong ngày thi đấu chung kết của Dubai Invitational 2024.
Tommy Fleetwood dẫn đầu với -15 gậy.

Sau 2 ngày đầu thi đấu tương đối ổn định với thành tích 66-69 gậy, golfer người Anh Tommy Fleetwood đã chính thức vươn lên độc chiếm dẫn đầu BXH nhờ vòng đấu bùng nổ bogey-free 63 gậy.

Fleetwood có khởi đầu không thể hoàn hảo hơn với 4 birdie sau 6 hố đầu, trước khi khép lại front nine với 3 điểm par. Đến back bine, golfer 32 lại tiếp tục toả sáng với 4 birdie sau 5 hố và khép lại vòng đấu với 4 par liên tiếp.

Màn trình diễn thuyết phục giúp Fleetwood nâng tổng điểm của mình sau 3 vòng lên thành -15 và dẫn đầu BXH với 1 gậy cách biệt so với Rory McIlroy, người dẫn đầu ở cả 2 vòng đấu trước đó.

Tommy Fleetwood dành tương đối nhiều thời gian của mình để thi đấu trên DP World Tour, tuy nhiên năm 2023 vừa qua golfer người Anh đã không vô địch bất cứ giải đấu nào. Fleetwood đã sở hữu 6 danh hiệu DP World Tour và hiện đang xếp hạng 15 thế giới.

Trong khi đó, McIlroy cũng thi đấu tương đối tốt ở vòng 3 này với thành tích 67 gậy, trong đó chỉ có duy nhất 1 bogey ở hố 5 par 3. Ở vòng 2, golfer Bắc Ireland đã có một sai lầm tai hại ở hố 8 par 3, dẫn tới điểm quadruple bogey +4 đáng tiếc.

Phía dưới BXH, golfer Đan Mạch Thorbjorn Olesen cũng bám đuổi gắt gao với tổng điểm -12. Olesen đánh bogey-free 66 gậy ở vòng này. Nhóm 3 golfer -11 gậy bao gồm Jordan Smith, Thriston Lawrence và Zander Lombard.

Phượng Hoàng