Tưởng nhớ Murray, Riley chiến thắng Charles Schwab Challenge

01-06-2024 - 14:04 | Quốc Tế
Đánh bại golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler, Davis Riley giành chức vô địch Charles Schwab Challenge và xuất sắc mang về danh hiệu PGA Tour thứ 2 trong sự nghiệp.

Riley khoác Plaid Jacket và nâng chiếc Cup Leonard trong lễ đăng quang trên sân Colonial.

Sau khi đạt được thành tích 63 gậy ấn tượng tại vòng 3, Scheffler được kỳ vọng sẽ đăng quang ngôi vô địch. Tuy nhiên, Riley – golfer xếp hạng 250 thế giới, đã xuất sắc vươn lên và không cho Scheffler nhiều cơ hội bám đuôi.

Với những cú đánh bóng chính xác, nam golfer người Mỹ đã dẫn đầu sau 54 hố đánh và kết thúc giải đấu bằng chiến thắng 5 gậy ấn tượng vào hôm Chủ nhật tại Colonial Country Club. Đây là danh hiệu PGA Tour thứ hai của Riley và là thành tích cá nhân đầu tiên sau khi lên ngôi vô địch cùng đồng đội Nick Hardy tại Zurich Classic of New Orleans năm ngoái.

Scheffler và Keegan Bradley cùng đồng hạng 2 với thành tích lần lượt là 71&67.

Chiến thắng của Riley càng đáng nhớ khi em gái Caroline của anh vừa trải qua ca phẫu thuật não. Sau khi biết tin Caroline bị u não, Riley đã có ý định bỏ giải nhưng được bố mẹ và em gái động viên nên anh đã thi đấu tiếp.

Riley chia sẻ: “Thành thật mà nói, tôi đã rất bối rối trong suốt tuần trước nhưng bố mẹ tôi nói rằng Caroline muốn tôi tham gia thi đấu và làm những gì mà tôi yêu thích. “

Giành chiến thắng trong bầu không khí u buồn sau sự ra đi của cố golfer Grayson Murray, Riley cho biết: “Đây thực sự là một ngày buồn đối với làng golf thế giới. Trái tim tôi hướng về Grayson và gia đình anh ấy. Hôm nay, tôi có thêm động lực để thi đấu hơn.”

Mai Thị Trà Giang