Tyrrell Hatton và Legion XIII vô địch LIV Golf Nashville

24-06-2024 - 14:09 | Quốc Tế
Tyrrell Hatton vô địch danh hiệu đầu tiên trên đấu trường LIV Golf và đánh dấu danh hiệu cá nhân đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2021. Bên cạnh đó, Legion XIII cũng xuất sắc giành chức vô địch đồng đội thứ ba trong năm 2024.
Tyrrell Hatton vô địch LIV Golf Nashville.

Bước vào vòng chung kết với cách biệt 3 gậy, Hatton đã kết thúc ngày thi đấu ấn tượng với thành tích -19 gậy để chính thức đăng quang ngôi vô địch tại The Grove.

Golfer người Anh có khởi đầu thuận lợi với những cú birdie ngay hố thứ 3 và 4, sau đó anh tiếp tục gia tăng cách biệt với các đối thủ bằng những birdie ở hố thứ 7, 9 và 11. Chiến thắng được ấn định sau cú birdie ấn tượng ở hố cuối. Hatton chia sẻ rằng anh đã cố gắng không nhìn bảng xếp hạng cho đến hố green thứ 17 để tránh bị áp lực.

Đây là lần thứ 9 Hatton tham gia thi đấu trên LIV Golf kể từ khi gia nhập giải đấu vào tháng 1 năm nay. Thành tích tốt nhất của anh trước đó là đồng hạng 4.

Chiến thắng tại Nashville cũng đánh dấu danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên của Hatton kể từ giải Abu Dhabi Championship 2021, chiến thắng gần đây nhất trong 6 lần vô địch trên DP World Tour.

Chiến thắng cá nhân của Hatton cũng góp phần mang về giải vô địch đồng đội thứ 3 cho Legion XIII tại Nashville. Với sự dẫn dắt của đội trưởng Jon Rahm, Legion XIII (-40) đã dễ dàng vượt qua các đội Crushers GC (-35) và Torque GC (-34) để lên ngôi vô địch.

Về nhì tại giải là golfer người Anh, Sam Horsfield. Anh đã có pha nước rút ấn tượng với 5 birdie trong 9 hố cuối cùng để kết thúc 4 vòng đấu với thành tích -13 gậy.

Bryson DeChambeau và Jon Rahm cùng chia sẻ vị trí thứ ba với Joaquin Niemann và Lee Westwood với tổng điểm – 12.

Đội trưởng Jon Rahm khởi đầu thuận lợi với 3 birdie trong 4 hố đầu tiên, rút ngắn cách biệt với Hatton xuống còn 2 gậy. Tuy nhiên, cú phát bóng xuống hồ nước ở hố thứ 6 đã khiến anh gặp khó khăn. Rahm cho biết máy bay không người lái phục vụ quay phim đã ảnh hưởng đến cú đánh backswing của anh, dẫn đến điểm double bogey.

Giải đấu tiếp theo của LIV Golf sẽ là Andalucia, diễn ra từ ngày 12 – 14/7 tại sân Real Club Valderrama.

Trà Giang