Việt Nam đặt mục tiêu giành 1-2 HCV tại giải Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2024

06-07-2024 - 16:27 | Quốc Tế
Từ ngày 09/7 – 12/07/2024, Đội tuyển golf Việt Nam sẽ tham dự giải Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2024 tại sân Seletar Country Club, Singapore. Đoàn Việt Nam tham dự giải lần này sẽ có sự góp mặt của rất nhiều VĐV tên tuổi và từng đạt thành tích cao trong làng golf Việt.

Năm ngoái, Việt Nam đã mang về 1 tấm HCV cá nhân của Nguyễn Đức Sơn khi vô địch cá nhân nam tại cup Lion City, và 1 HCB đồng đội tại Putra Cup. Năm nay, với một đội hình được đánh giá “chín” hơn, ĐTQG đặt mục lớn hơn với 4-5 huy chương, trong đó có 1-2 Huy chương Vàng và tập trung vào chiếc cúp danh giá nhất Putra Cup.

Tại giải golf Vô Địch Nghiệp Dư Đồng đội Đông Nam Á, các đội tuyển và VĐV sẽ tranh tài cho các cúp cá nhân và đồng đội trong bốn hạng mục cup, trong đó:

– Cúp Putra lần thứ 61 dành cho vận động viên nam (không giới hạn độ tuổi),

– Cúp Santi lần thứ 13 dành cho vận động viên nữ (không giới hạn độ tuổi),

– Cúp Lion City lần thứ 15 dành cho vận động viên trẻ nam (từ 16 tuổi trở xuống).

– Cúp Kartini lần thứ 9 dành cho vận động viên trẻ nữ (từ 16 tuổi trở xuống).

 

Danh sách đoàn Việt Nam tham dự giải Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2024:

– Trưởng đoàn: Ông Vũ Nguyên

– Huấn luyện viên trưởng: Ông Bạch Cường Khang

– Huấn luyện viên: Ông Nguyễn Đức Ngọc

– Các VĐV thi đấu tranh cúp Putra: Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đức Sơn

– Các VĐV thi đấu tranh cúp Lion City (U16 nam): Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Tuấn Anh, Hồ Anh Huy

– Các VĐV thi đấu tranh cúp Santi: Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Vũ Hoàng Anh, Đoàn Xuân Khuê Minh

– Các VĐV thi đấu tranh cúp Kartini (U16 nữ) : Arena Trần, Anna Lê, Nguyễn Viết Gia Hân.

Từ trái-phải: Lê Khánh Hưng – Nguyễn Anh Minh – Đoàn Xuân Khuê Minh là các tuyển thủ Việt Nam đang có phong độ rất cao.

Ông Vũ Nguyên – Phó Chủ Tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam chia sẻ:

“Đội tuyển Việt Nam tham dự sự kiện Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2024 năm nay với đầy đủ 4 đội tuyển Nam, Nữ, Nam U16 và Nữ U16 bao gồm những cái tên vừa có thành tích tốt tại chuỗi các giải Nghiệp dư Quốc Gia như Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đức Sơn và Đoàn Xuân Khuê Minh. Ngoài trường hợp vắng mặt của Chúc An đang du đấu tại Mỹ và một vài trường hợp chấn thương, đoàn Việt Nam có sự tham dự của gần như đầy đủ những cái tên đang có phong độ cao nhất hiện tại. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ có từ 4-5 huy chương trong đó có 1-2 Huy chương Vàng và tập trung vào chiếc cúp danh giá nhất Putra Cup.”

Theo điều lệ giải, các VĐV sẽ thi đấu 4 vòng theo thể thức đấu gậy để tính điểm cá nhân. Ở giải đồng đội, Cúp Putra sẽ lấy 3 bảng điểm tốt nhất mỗi vòng, các Cúp còn lại sẽ lấy kết quả 2 bảng điểm tốt nhất.

Ngày 08/07, các VĐV sẽ làm thủ tục thi đấu, có vòng đánh tập làm quen sân và tham gia vào tiệc chào mừng VĐV tại giải đấu. Từ ngày 09/07 sẽ là vòng đấu đầu tiên chính thức của giải.

Giải đấu có sự tham gia của nhiều nước trong khu vực như Indonesia, Malaysia, Myanmar, Laos, Singapore, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Campuchia…

Năm 2024, khi chúng ta không có các sự kiện đại hội thể thao quốc tế như SEA Games hay Asiad, mục tiêu chính của VGA cho đội tuyển quốc gia là tích cực tham gia thi đấu trong và ngoài nước ở các lứa đội tuyển và trọng tâm là Giải Vô địch Đồng Đội Nghiệp Dư Đông Nam Á (SEAAGTC 2024). Năm 2024, với những thành tích ấn tượng ở các giải đấu quốc tế có thể kể đến chức vô địch của Nguyễn Anh Minh ở Giải Taiwan Amateur hay Nguyễn Đức Sơn vô địch Faldo Series Asia Grand Final, Việt Nam đang có một lực lượng các lứa golfer trẻ rất tiềm năng cho đấu trường quốc tế. Ngoài ra, những sự kiện trong nước cũng liên tục được tổ chức với trung bình mỗi tháng từ 2-3 sự kiện cũng đã tạo điều kiện cho các golfer trẻ của chúng ta được thi đấu và cọ xát thường xuyên, từ đó tìm ra được các nhân tố đầy triển vọng như Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Viết Gia Hân.

Phan Nguyen