Việt Nam tổ chức Giải Vô địch Nghiệp dư Trung cao niên châu Á – Thái Bình Dương 2023

20-10-2023 - 08:25 | Trong Nước
Ngày 19/10/2023 tại TP. Hà Nội, được sự ủy quyền của Liên đoàn golf Châu Á - Thái Bình Dương (Asian-Pacific Golf Federation - APGC), Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức Lễ công bố giải Giải Vô địch Nghiệp dư Trung cao niên châu Á – Thái Bình Dương 2023. Giải sẽ diễn ra từ ngày 21 tới 23/11/2023 tại sân Vinpearl Golf Nam Hội An, Quảng Nam.

Đây là giải đấu dành cho các VĐV nghiệp dư trung cao niên trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, và là giải đấu thường niên nằm trong chuỗi 8 giải đấu thuộc hệ thống APGC tournaments.

Ra đời từ năm 2006, giải đã qua 12 lần tổ chức, gần nhất là 2019 diễn ra tại Malaysia với chức vô địch thuộc về đội New Zealand. Năm 2013, Việt Nam đăng cai lần đầu giải đấu tại sân Montgomerie Links, Đà Nẵng.

Giải năm nay dự kiến thu hút 100 VĐV quốc tế đến từ các quốc gia nằm trong số 47 thành viên của APGC như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, New Zealand, Hồng Kong, Đài Loan, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia… Các VĐV sẽ cùng tranh tài ở nội dung cá nhân cũng như nội dung đồng đội. Đặc biệt, nhà vô địch giải sẽ nhận suất tham dự giải Vô Địch Nghiệp dư Trung cao niên do R&A tổ chức.

Qua giải đấu, APGC muốn gửi tới cộng đồng thông điệp: “Trong nỗ lực phát triển golf khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chúng tôi đã thiết kế tổ chức các giải đấu cho các đối tượng khác nhau, và giải đấu này là một trong những giải đấu được tạo ra để xây dựng sân chơi cho những người đã có một quá trình tham gia rất lâu với bộ môn golf, những người sẽ chứng minh một điều rằng golf là bộ môn không tuổi, ai cũng có thể chơi ở bất kì độ tuổi nào. Giải đấu cũng là một trong những dịp để liên đoàn/hiệp hội golf các nước thành viên APGC được giao lưu, kết nối để từ đó sẽ có nhiều hơn các cơ hội phát triển trong tương lai”.

Ông Bạch Cường Khang – Giám đốc giải đấu.

Theo chia sẻ của ông Bạch Cường Khang – Giám đốc giải đấu: “Có ba mục tiêu chúng tôi phấn đấu đạt được ở giải đấu này đó là khẳng định năng lực tổ chức giải đấu quốc tế của Hiệp hội Golf Việt Nam với thế giới, chứng minh được cơ sở vật chất hạ tầng tại Việt Nam có thể phục vụ được các giải đấu golf chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam là điểm đến golf, điểm đến đến du lịch thân thiện cùng sự phát triển của bộ môn golf. Và hơn cả là mong muốn các đoàn vận động viên khi đến Việt Nam dự giải sẽ có ấn tượng sâu sắc với giải nói riêng và với Việt Nam nói chung”. – Ông Khang nói.

Ngoài sự quan tâm của cộng đồng người chơi golf Việt Nam và quốc tế, giải đấu cũng nhận được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ, đó là: Vinpearl Golf, Sân golf Long Biên, Công ty CP Golf Toàn Cầu (Nhãn hàng Noressy Luxury Golf), Công ty TNHH SX TM DV Quà Việt (đơn vị cung cấp cup độc quyền của giải đấu). Hiệp hội golf Việt Nam trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu.

Thông tin giải đấu:

1. Tên giải: Giải Vô địch Nghiệp dư Trung cao niên châu Á – Thái Bình Dương 2023 (tên tiếng Anh: Asia – Pacific Senior Amateur Championship 2023)

2. Địa điểm: Vinpearl Golf Nam Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

3. Thời gian diễn ra giải: 21/11 – 23/11/2023

4. Điều lệ giải:

Giải sẽ bao gồm nội dung Nam và Nữ diễn ra đồng thời. Giải thi đấu 54 hố, theo thể thức đấu gậy. Giải không áp dụng thể thức cắt loại.

Vòng 1 – 21/11/2023

Vòng 2 – 22/11/2023

Vòng 3 – 23/11/2023

Người chiến thắng là người có điểm số tốt nhất sau 3 ngày.

5. Đối tượng tham dự:

Nam có độ tuổi từ 55 trở lên kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2023

Nữ có độ tuổi từ 50 trở lên kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2023

Anh Phan