Vietnam Lefty Golf Club: Sẵn sàng chào đón giải golf Quốc tế tay trái đến Việt Nam!

27-02-2024 - 08:03 | Giải đấu
Trước thềm giải golf quốc tế tay trái WALG lần thứ 28 sẽ được tổ chức ở Viêt Nam vào tháng 4 tới ở Đà Nẵng bởi Công ty An Phong Tourist & Trade, phối hợp cùng với Sở Du lịch Đà Nẵng và Vietnam Golf Leisure, Ban tổ chức đã có buổi phỏng vấn với ban lãnh đạo của CLB golf tay trái Việt Nam về sự chuẩn bi cho sự kiện đặc biệt này khi lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai giải đấu.

Chủ tịch Lê Anh Tuấn

Chủ tịch CLB Vietnam Left Hand Golf Club Lê Anh Tuấn.

Ngay từ khi CLB golf tay trái Việt Nam (Vietnam Left Hand Golf Club) được thành lập ngày 11/11/2020, một trong những điều đầu tiên chúng tôi đưa vào kế hoạch hoạt động là tìm hiểu kết nối với các CLB golf tay trái trong khu vực để giao lưu mở rộng niềm đam mê cho các golf thủ tay trái chúng tôi, nhưng do bối cảnh bệnh dịch ập tới và nhiều khó khan khác nên chúng tôi chưa thực hiện được. Giờ đây một tin rất vui đó chính là sự kiện Việt Nam được đăng cai tổ chức giải golf WALG lần thứ 28 này, cá nhân tôi đánh giá đây thực sự là một sự kiện làm “giải cơn khát” và là một dịp không thể tốt hơn để chúng tôi được tiếp xúc, giao lưu và học hỏi lẫn nhau mang quy mô quốc tế. Rất cảm ơn BTC đã tổ chức được sự kiện độc đáo này ngay tại Việt Nam!

Điều tôi mong muốn nhất trong giải đấu mang quy mô toàn cầu này chính là cơ hội cho các golfer tay trái Việt Nam được gặp gỡ, giao lưu với những người chơi tay trái đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, đồng thời tôi rất hy vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự kết nối chúng tôi với các giải tiếp theo.

Hiện các thành viên trong CLB Vietnam Lefty đang rất hào hứng và mong sớm đến thời điểm giải diễn ra. Mặc dù không đặt nặng mục tiêu thành tích, tuy nhiên chắc chắn ai cũng mong đạt “điểm rơi phong độ” vào đúng những ngày thi đấu của giải. Bản thân tôi cũng vậy, rất háo hức và hồi hộp. Tôi mong thời gian trôi nhanh hơn để được cùng anh em CLB tham gia giải WALG.

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Thắng

Phó Chủ tịch CLB Vietnam Left Hand Golf Club Lê Mạnh Thắng.

Giải Vô địch golf tay trái quốc tế đến Việt Nam thực sự là điều mà CLB Vietnam Lefty rất vui mừng. Với tư cách Phó chủ tịch và người sáng lập CLB, tôi rất tự hào khi chúng tôi là CLB duy nhất và độc đáo ở Việt Nam khi tất cả các thành viên đều chơi golf tay trái. Ngay cả ở khu vực ĐNÁ cũng không có nhiều quốc gia thành lập được CLB golf tay trái như ở Việt Nam. Do đó khi biết tin giải về Việt Nam chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện vì CLB Vietnam Lefty sau bao nhiều ngày tháng mong chờ đã chuẩn bị có cơ hội giao lưu ra biển lớn với các golfer tay trái quốc tế.

Thông điệp mà Vietnam Lefty muốn gửi tới bạn bè quốc tế đó là “Welcome to Vietnam” vì thực ra golf ở Việt Nam vẫn còn đang trong giai đoạn đầu phát triển và mong muốn trở thành điểm đến golf lý tưởng được cộng đồng golf khu vực và thế giới biết đến nhiều hơn. Chúng tôi muốn cho bạn bè các nước thấy sự thân thiện, ấp áp của con người Việt Nam, văn hóa, lịch sử Việt Nam và đặc biệt là các sân golf tuyệt vời của Việt Nam. Mặc dù CLB Vietnam Lefty vẫn còn non trẻ nhưng chúng tôi mang tinh thần học hỏi, cầu tiến và mong muốn trở thành viên của CLB Lefty thế giới.

Cá nhân tôi cũng rất chờ đón ngày này, vì hơn 10 năm chơi golf tay trái thì mong ước cháy bỏng của tôi là thành lập CLB Vietnam Lefty và đến nay CLB cũng được 3 tuổi với hơn 100 thành viên. Giờ đây tâm nguyện tiếp theo của Thắng là CLB của mình có cơ hội giao lưu quốc tế nên khi giải đấu đặc biệt này đến Việt Nam, tôi thực sự ngỡ ngàng vì không thể nghĩ ngày vui này đến sớm thế. Các thành viên Vietnam Lefty sẵn sàng chào đón bạn bè quốc tế!

Tổng thư ký Phạm Huy Triều

Tổng thư ký CLB Vietnam Left Hand Golf Club Phạm Huy Triều.

Tôi chơi golf tay trái đã được 8 năm và tôi tự hào vì mình là một lelfty. Gắn bó với CLB Vietnam Lefty ngay từ những ngày đầu thành lập với tư cách TKK và thành viên BĐH, tôi và các thành viên khác trong CLB đã đặt ra mục tiêu phải làm sao để giao lưu với các anh chị em golfer thuận tay trái trong khu vực và trên thế giới. Do đó, khi biết thông tin có giải golf tay trái quốc tế, chúng tôi rất vui mừng. Giải đấy sẽ là cơ hội để chúng tôi giao lưu đúng như các định hướng và giá trị cốt lõi mà các thành viên trong CLB đẵ đặt ra. Điều tôi mong đợi khi tham gia giải không phải là giải thưởng hay quà tặng mà là cơ hội được gặp gỡ và kết nối vơi những người bạn cũng chơi tay trái giống mình trên toàn thế giới. Đây thực sự là điều rất đáng tự hào!

Do đó, chắc chắn là tôi sẽ dành thêm thời gian để tập luyện trước giải. Tôi muốn mình có thể hoàn thiện tốt hơn nữa cú swing và short game.

Nguyên Anh