Vietnam Masters 2024: Cơ hội để Trương Chí Quân tỏa sáng?

30-05-2024 - 09:44 | Tin Tức
Trong thể thao, yếu tố may mắn và bản lĩnh thi đấu là vô cùng cần thiết đối với bất cứ ai mong cầu sự thành công. Tuy nhiên, đó dường như đều là những điều mà golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam hiện tại, Trương Chí Quân còn thiếu.
Trương Chí Quân chưa một lần vô địch chuyên nghiệp.

Tại VGA Golf Awards 2023, Trương Chí Quân được xướng tên ở hạng mục VĐV VGA Tour của Năm. Dù chưa sở hữu bất cứ danh hiệu vô địch chuyên nghiệp nào, nhưng giải thưởng đó chứng tỏ khán giả golf tại Việt Nam vẫn luôn yêu mến và đặt rất nhiều kỳ vọng đối với golfer sinh năm 1998.

Nhìn lại hành trình thi đấu chuyên nghiệp của Trương Chí Quân, có không ít lần anh đã chạm rất gần đến ngôi vị cao nhất. Nhưng đúng vậy, tất cả chỉ dừng lại ở hai chữ “rất gần” mà thôi. Thứ Chí Quân cần là một chút may mắn, và thêm nữa, đó chính là khả năng tỏa sáng ở những thời khắc quan trọng.

Đối với một golfer đã có nhiều thành công khi còn thi đấu nghiệp dư như Chí Quân, trình độ chắc chắn không phải là thứ cần bàn tới quá nhiều, mà quan trọng hơn cả đó chính là bản lĩnh thi đấu. Nếu như golfer 26 tuổi có thể vượt qua bóng ma tâm lý đè nặng, thì sớm muộn thành công vẫn luôn chờ đợi ở phía trước. Nhất là đối với bộ môn golf, tuổi tác chưa bao giờ là một vấn đề quá quan trọng.

Tới đây, Chí Quân sẽ có cơ hội chứng minh khả năng của mình tại Nam A Bank Vietnam Masters, giải đấu mà anh đã thi đấu tương đối tốt.

Tại Vietnam Masters 2019, với tư cách golfer nghiệp dư, Chí Quân dù mới trở về Việt Nam và không có sự chuẩn bị tốt nhất, nhưng vẫn có thể kết thúc giải ở vị trí 14 chung cuộc. Sang đến Vietnam Masters 2020, đánh dấu lần đầu thi đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam, Chí Quân lập kỷ lục giải với thành tích 66 gậy ở vòng chung kết, qua đó vươn lên vị trí T2 toàn giải.

Sau năm 2021 giải bị hoãn và năm 2022 không tham dự, Trương Chí Quân tiếp tục cho thấy phong độ tốt tại Vietnam Masters khi cán đích ở vị trí thứ 3.

NLT_5764-002.JPG (720×405)
Trương Chí Quân (trái) và Nguyễn Anh Minh tại Nam A Bank Vietnam Masters 2023.

Liệu Nam A Bank Vietnam Masters 2024 sẽ có thể đánh dấu bước chuyển mình của Trương Chí Quân hay không? Cùng chờ đón những diễn biến trong 3 ngày thi đấu của giải từ 12-14/05 tại Royal Long An Golf & Villas.

Phan Nguyen