Xander Schauffele có danh hiệu Major đầu tiên với chiến thắng PGA Championship 2024

21-05-2024 - 11:28 | Quốc Tế
Xander Schauffele đã hoàn thành xuất sắc tuần thi đấu tại Valhalla Golf Club với chiến thắng wire – to – wire trong kỳ PGA Championship thứ 106.
Xander Schauffele vô địch PGA Championship 2024. Ảnh: Getty Images

Xander Schauffele đã đẩy lùi màn trình diễn mạnh mẽ và sôi nổi của Bryson DeChambeau, cùng sự bùng nổ của Viktor Hovland trong vòng đấu cuối cùng, để giành chức vô địch Major đầu tiên và chiến thắng thứ 8 trên PGA Tour, kết thúc quãng thời gian gần hai năm không danh hiệu.

Ở tuổi 30, golfer thường được nhắc đến với biệt danh “Vua về nhì” vì khả năng kết thúc yếu trong những vòng đấu cuối cùng, đã ghi birdie ở hố 18 và kết thúc PGA Championship 2024 với tổng điểm -21, hơn Bryson DeChambeau 1 gậy và Viktor Hovland 3 gậy.

Xander Schauffele đã ghi 6 birdie và 1 bogey trong 12 hố đầu của vòng 4 để nâng tổng điểm lên -20, anh không gặp sức ép nào từ người chơi cùng nhóm, khi Collin Morikawa có một ngày thi đấu không tốt. Thế nhưng, ở nhóm đấu phía trước, Bryson DeChambeau và Viktor Hovland liên tục thu hẹp khoảng cách điểm số với Schauffele.

Khi Schauffele phát bóng xuống bunker ở hố 17, thì ở hố 18 par 5, Bryson DeChambeau khiến cuộc đua vô địch hấp dẫn hơn khi thành công ghi điểm birdie thứ 7 trong ngày để vươn lên vị trí đồng dẫn đầu để tạo áp lực cho đối thủ. Viktor Hovland cũng đã có cơ hội để gia nhập vào nhóm này, nhưng anh không thành công trong cú putt birdie 12 feet của mình.

Xander Schauffele sau đó đánh 3 on ở hố 17 và putt par thành công. Ở hố 18, Schauffele tiếp tục có một cú phát bóng không như ý, bóng rơi vào khu vực cỏ rough gần bunker. Hai chân đứng trong hố cát, Schauffele có cú đánh thứ 2 bằng gậy sắt đưa bóng đến cổ green. DeChambeau hồi hộp theo dõi từng cú đánh của Schauffele từ phía sân tập khi đang khởi động để chờ đợi một cuộc đấu playoff. Tuy nhiên, đã không có bất kỳ sai lầm nào xảy ra, Schauffele chip bóng cách cờ 10 feet và thực hiện thành công cú putt ghi điểm birdie.

Như vậy, Xander Schauffele đã có được chiến thắng Major cho mình. Trong 7 năm qua, anh có 12 lần lọt vào top 10 tại các giải Major và đã có những lần về nhì cay đắng khi đã dẫn đầu sau 54 hố như tại The Open 2018. Schauffele đã vượt qua được sức ép của lịch sử, sức ép từ đối thủ để chứng minh cho người hâm mộ về khả năng của mình.

Với chiến thắng này, Xander Schauffele nhận về 3,3 triệu đô tiền thưởng, anh cũng lập kỷ lục điểm số vô địch trong lịch sử các giải Major với điểm -21.

 

Phạm Duy Dương