350 triệu đồng quỹ thưởng cho giải đấu thuộc hệ thống phát triển của VGA Tour

29-06-2024 - 09:13 | Trong Nước
Giải đấu chuyên nghiệp TKG JEONGSAN CHALLENGE 1st LEG - VGA DEVELOPMENT TOUR sẽ chính thức diễn ra trên sân Taekwang Jeongsan Country Club tại Nhơn Trạch, Đồng Nai trong 2 ngày 16-17/07/2024 với tổng quỹ tiền thưởng lên tới 350,000,000 VNĐ.

Đây là giải đấu chuyên nghiệp dành cho các VĐV nam và nữ đang là thành viên chính thức của hệ thống VGA Tour và một số người chơi golf nghiệp dư có quốc tịch Việt Nam hay một số trường hợp đặc biệt khác được Hội Đồng Giải gửi thư mời trực tiếp. TKG Jeongsan Challenge 1st Leg là giải đấu đầu tiên trong chuỗi các giải thuộc hệ thống VGA Development Tour.

1. Thông tin về VGA Development Tour 

VGA Development Tour là chuỗi các giải đấu vệ tinh thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, với mức tiền thưởng hấp dẫn từ 300 triệu VNĐ tới 500 triệu VNĐ cho mỗi giải, được tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với mục tiêu tạo sân chơi mới cho các tay golf chuyên nghiệp ở Việt Nam, hệ thống giải đấu chính là nơi để các golfer chuyên nghiệp ở Việt Nam có cơ hội được thi đấu thường xuyên hơn, tích lũy tài chính và kinh nghiệm thi đấu để chuẩn bị cho các giải đấu lớn của VGA Tour, cũng như các giải đấu quốc tế khác tại Việt Nam và trong khu vực.

Trong năm 2024, bên cạnh giải đầu tiên tổ chức vào tháng 7 sẽ có các 3 giải khác thuộc chuỗi giải đấu TKG Jeongsan Challenge diễn ra vào tháng 8 và tháng 11 tại sân Taewang Jeongsan Country Club và 1 giải được dự kiến tổ chức ở miền bắc trong tháng 10.

2. Thông tin về chặng đầu tiên – TKG Jeongsan Challenge 1st Leg

  • Thời gian: Từ 16/07/2024 – 17/07/2024
  • Địa điểm: Sân Taekwang Jeongsan Country Club (Sân Golf Đại Phước), Ấp Cù Lao, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
  • Số lượng VĐV: tối đa 80 người, trong đó có tối đa 20 nữ
  • Thể thức: đấu gậy qua 2 vòng đấu 18 hố (tổng 36 hố), có nhát cắt loại dành cho 30 vđv có kết quả tốt nhất (và hòa) sau 18 hố.
  • Cơ cấu giải: Quỹ giải thưởng: 350,000,000 VNĐ (Ba trăm năm mươi triệu đồng) sẽ được trao theo Quy chế tiền thưởng của Hệ thống VGA Tour
  • Phí tham dự: 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng chẵn) đã bao gồm green fee, caddie fee, ăn trưa tại sân trong ngày thi đấu chính thức.

Phí tham dự chưa bao gồm: caddie tip và các chi phí khác.

  • Cách thức đăng ký: VĐV truy cập link để đăng ký: Link đăng ký
  • Hạn đăng ký và Hủy Đăng ký: 16 giờ thứ Sáu, ngày 12 tháng 07 năm 2024.

 

***

Chuỗi giải đấu TKG Jeongsan Challenge thuộc hệ thống giải VGA Development Tour sẽ có sự đồng hành từ Công ty CP TKG Takewang, là nhà tài trợ danh xưng cho giải. Theo chia sẻ của chủ tịch tập đoàn Takewang – ông Jeongsan Park Yeon-cha: Việc đồng hành và tài trợ cho giải đấu là mong muốn giúp golf Việt Nam ngày càng phát triển, và ông hi vọng sẽ mang đến cho Việt Nam nhiều cơ hội để trở thành nước dẫn đầu Châu Á. Hiệp hội Golf Việt Nam và Công ty CP TKG Takewang muốn chung tay tạo hệ thống giải vệ tinh VGA Development Tour để tạo tiền đề nâng các giải lớn lên tầm khu vực.

 

Tập đoàn Takewang ra đời từ năm 1971 tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, tập đoàn đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường Hàn Quốc và quốc tế. Hiện nay, tập đoàn Takewang đã hoạt động tại nhiều lĩnh vực như sản xuất giày, điện lực, IT, đầu tư, phát triển dự án bất động sản, giải trí, giáo dục v….v.

Phan Nguyen