AGIF đồng hành cùng Giải thưởng Golf và Giải trí Việt Nam 2024

18-01-2024 - 07:59 | Trong Nước
“Vietnam Golf & Leisure Awards (VGLA) lần thứ 11 - một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm 2024 của golf Việt sẽ chính thức khởi động vào tháng 3 tới. Đặc biệt, sự kiện năm nay được nâng tầm vóc với sự tham gia của Liên đoàn Công nghiệp Golf Châu Á (AGIF), khẳng định chất lượng và uy tín của VGLA trong nước và khu vực.
Sau 10 lần tổ chức thành công, Vietnam Golf & Leisure Awards 2024 được kỳ vọng sẽ vô cùng hấp dẫn khi có nhiều sân golf mới tham gia đề cử.

VGLA 2024: hứa hẹn mới mẻ và hấp dẫn

Tiền thân là cuộc “Bình chọn Sân golf Tốt Nhất Việt Nam” được tổ chức 2 năm một lần bởi Vietnam Golf & Leisure Co., phối hợp cùng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, sau 9 lần tổ chức thành công, sự kiện năm 2022 đã được nâng tầm vóc thành “Giải thưởng Golf và Giải trí Việt Nam – Vietnam Golf & Leisure Awards (VGLA)”, với sự đa dạng về tiêu chí và hạng mục bình chọn dành cho các ứng viên được đề cử thuộc hai lĩnh vực sân golf và dịch vụ golf. Giải thưởng lần thứ 11 năm nay được kỳ vọng sẽ vô cùng hấp dẫn khi có nhiều sân golf mới tham gia và những hạng mục bình chọn mới được golfer yêu thích.

VGLA được tổ chức 2 năm một lần bởi Vietnam Golf & Leisure Co., phối hợp cùng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam.

Ông Phạm Tiến Vân – chủ tịch Vietnam Golf & Leisure, Trưởng BTC chia sẻ: “Giải thưởng sẽ không chỉ quảng bá cho vẻ đẹp golf Việt Nam ra thế giới mà còn khuyến khích các đơn vị làm golf nỗ lực hơn nữa để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ golf tốt nhất cho golfer trong và ngoài nước”

Sự đồng hành của AGIF và các đơn vị quốc tế

Có thể nói, “Vietnam Golf & Leisure Awards 2024” sẽ trở nên đặc biệt nhất trong lịch sử của mình khi trở thành một phần quan trọng của Hội nghị Liên đoàn Công nghiệp Golf Châu Á (AGIF) diễn ra từ ngày 17 – 19/09/2024 tại Hà Nội – nơi được World Golf Awards vinh danh là “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”.

VGLA 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 19/9 với sự chứng kiến và quan tâm của khoảng 100 thành viên và tham gia thuyết trình của các đại diện AGIF.

Theo đó, buổi họp báo Công bố và Trao giải VGLA 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 19/9 với sự chứng kiến và quan tâm của khoảng 100 thành viên và tham gia thuyết trình của các đại diện AGIF, chắc chắn sẽ quảng bá rộng rãi tên tuổi của các sân golf đồng thời mang lại những nội dung bổ ích, thú vị về sự phát triển của ngành công nghiệp golf tại Việt Nam và trên thế giới.

Ông Chris Gray, Chủ tịch AGIF nhấn mạnh trong thông cáo của Hội nghị: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng Golf & Leisure Vietnam, việc đưa giải thưởng này vào chương trình chính thức của AGIF 2024 sẽ mang đến khía cạnh mới thú vị cho Hội nghị AGIF.”

Bên cạnh đó, sự kiện năm nay tiếp tục có sự tham gia và hỗ trợ của Sports Marketing Survey (có trụ sở tại Anh), đơn vị chuyên tiến hành các khảo sát và đánh giá chất lượng golf trên toàn thế giới, góp phần đảm bảo tính chính xác và độ uy tín cho cuộc bình chọn VGLA.

Cách thức bình chọn

“Vietnam Golf & Leisure Awards 2024” sẽ chính thức khởi động bình chọn từ ngày 01/03/2024 đến hết ngày 31/05/2024 qua cổng bình chọn online của sự kiện.

Năm nay tiếp tục có hai lĩnh vực chính được bình chọn là Sân golf và Dịch vụ, trong đó Sân golf có 20 hạng mục và Dịch vụ là 12 hạng mục. Đối với mỗi hạng mục, mỗi độc giả sẽ được bình chọn 1 lượt/ngày. Tổng số lượt bình chọn sẽ được tổng kết vào ngày 31/5/2024 để chọn ra các sân golf, khách sạn, dịch vụ được bình chọn nhiều nhất. BTC sẽ dựa vào kết quả bình chọn online để tiến hành bước khảo sát thực tế để đảm bảo tính khách quan, công bằng, chính xác.

Kết quả cuối cùng sẽ được công bố tại tại Buổi họp báo và Lễ trao giải “Vietnam Golf & Leisure Awards 2024” và sẽ được đưa tin trên sóng của các đơn vị truyền hình cùng các cơ quan thông tấn báo chí cả nước.

Chương trình bình chọn

 • Thời gian bình chọn online: 1/3-31/5/2024
 • Khảo sát thực tế: Tháng 5-6/2024
 • Họp BGK: tháng 8/2024
 • Họp báo Công bố và Trao giải: 19/9/2024

Đối tượng bình chọn

 1. Tất cả các sân golf 18 hố đã đi vào hoạt động tại Việt Nam từ trước tháng 12/2023
 2. Các khách sạn, dịch vụ phục vụ golfer tại các điểm đến golf
 3. Khác: các sân tập, học viện golf, các công ty kinh doanh golf và lữ hành golf,…

Thành phần BGK

 • Vietnam Golf & Leisure
 • Đại diện AGIF
 • Hiệp hội Golf Việt Nam
 • Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
 • Tổng cục TDTT
 • Các chuyên gia golf quốc tế.

Đề cử Hạng mục Sân golf Việt Nam

 1. Sân golf Tốt nhất Việt Nam
 2. Sân golf Mới Tốt nhất Việt Nam
 3. Sân golf Thách thức nhất
 4. Sân golf có Cảnh quan đẹp nhất
 5. Sân golf Thân thiện nhất với Môi trường
 6. Sân golf được Quản lý tốt nhất
 7. Sân golf Hấp dẫn khách du lịch nhất
 8. Sân golf Nghỉ dưỡng tốt nhất
 9. Sân golf có Nhà CLB tốt nhất
 10. Sân golf có Caddie tốt nhất
 11. Sân golf Mang lại trải nghiệm thú vị nhất
 12. Sân golf Tiêu chuẩn tổ chức giải golf tốt nhất
 13. Sân golf được Bảo dưỡng tốt nhất
 14. Sân golf có Dịch vụ tốt nhất
 15. Sân golf có Dịch vụ ăn uống tốt nhất
 16. Học viện golf Tốt nhất
 17. Sân golf có Par 3 hấp dẫn nhất
 18. Sân golf có Par 4 hấp dẫn nhất
 19. Sân golf có Par 5 hấp dẫn nhất
 20. Top 10 sân golf Tốt nhất

Đề cử hạng mục Dịch vụ golf

 1. Khách sạn/Resort Tốt nhất cho golfer
 2. Khách sạn/ Resort có Dịch vụ lưu trú tốt nhất
 3. Khách sạn/Resort Tổ chức Tiệc golf tốt nhất
 4. Khách sạn/Resort có Spa tốt nhất
 5. Khách sạn/Resort có Dịch vụ ăn uống tốt nhất
 6. Khách sạn/Resort boutique tốt nhất
 7. Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất cho golfer
 8. Hãng xe được golfer ưa chuộng nhất
 9. Ngân hàng tốt nhất cho golfer
 10. Proshop uy tín nhất
 11. Sự kiện Golf&Leisure nổi bật
 12.  Các thương hiệu golf được yêu thích
Liên Việt