Bạch Cường Khang: “2023 là một năm nhiều kỷ niệm và dấu ấn với tôi!”

27-12-2023 - 08:01 | Trong Nước
Khép lại năm 2023, VGL có dịp trò chuyện cùng ông Bạch Cường Khang - Phó TTK VGA về các hoạt động của VGA và đánh giá của bản thân trong một năm đầy sôi đông của golf Việt.

Nhìn lại các việc làm trong năm qua

Năm 2023 là một năm thành công của Hiệp hội golf Việt Nam với rất nhiều sự kiện của đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ, các giải đấu lớn cũng như hợp tác quốc tế. Tất cả đều có những mặt tích cực và có thành công nhất định. Đặc biệt là với đội tuyển quốc gia khi chúng ta có HCV SEAGames của Lê Khánh Hưng, HCĐ của Nguyễn Anh Minh và HCB đồng đội. Ngoài ra, còn rất nhiều giải đấu thành công trên đấu trường khu vực và quốc tế. Năm qua VGA cũng đã tổ chức được 6 giải trẻ và điền thêm tên 4 gương mặt junior vào bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới. Một bước chuyển mình rất lớn của golf trẻ.

Trọng tài Bạch Cường Khang luôn túc trực sát sao cùng các VĐV ở các giải đấu quốc tế

Về công tác điều hành tổ chức giải đấu, chúng ta cũng đã đăng cai chủ nhà của nhiều giải đấu lớn, nhận được nhiều sự khen ngợi về chất lượng chuyên môn cũng như sức trẻ của cán bộ điều hành VGA. Tất cả điều này đã tạo nên một năm thành công cho golf Việt không chỉ ở thành tích của các bạn trẻ mà còn ở số lượng người chơi golf. Đây sẽ là tiền đề để chúng ta có sự phát triển trong những năm tiếp theo.

Cá nhân tôi khi được đồng hành cùng VGA với vai trò phụ trách golf trẻ, đội tuyển quốc gia, điều hành các giải đấu, gặp gỡ hợp tác quốc tế, tôi nhận thấy Việt Nam đang đi đúng hướng cũng như sẽ có sự bứt phá trong những năm tiếp theo. Được là một phần của sự phát triển này, tôi rất tự hào vì mình đã đóng góp công sức để đưa phong trào đi lên và được sự ghi nhận của quốc tế và cộng đồng.

Trọng tài Bạch Cường Khang hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trọng tài golf quốc gia cũng như Phó Tổng thư kí Hiệp hội golf Việt Nam (VGA)

Các sự kiện ấn tượng nhất

2023 với tôi là một năm nhiều kỷ niệm và dấu ấn. Tôi đã bay hơn 100 chuyến cả trong nước và quốc tế trong năm 2023 và gần như các chuyến đi đều gắn liền với golf Việt Nam, từ đội tuyển golf trẻ, điều hành giải đấu hay làm việc với các đối tác nước ngoài. Sự kiện ấn tượng nhất là ở SEA Games 32 khi Lê Khánh Hưng giành HCV trên đất nước Campuchia, cũng như thành tích của đội tuyển nam khi có HCB và HCĐ. Còn về công tác điều hành giải đấu thì thành công nhất là giải Vô địch nghiệp dư Trung cao niên châu Á – TBD khi tôi là Giám đốc giải và Trưởng ban trọng tài khi Việt Nam đã tạo được tiếng vang cho liên đoàn APGC. Việc xuất bản sách luật golf phiên bản tiếng Việt cũng là một dấu ấn để giúp cộng đồng golf phổ cập kiến thức.

Chia sẻ những định hướng năm tới

Dự định trong năm tiếp theo tôi vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng golf Việt Nam với rất nhiều vai trò, tuy nhiên sẽ mang tính vĩ mô hơn như xây dựng đường lối để cho golf Việt Nam phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Năm 2024, chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa mảng hợp tác quốc tế để mời các liên đoàn golf quốc tế hỗ trợ golf Việt. Tất nhiên, golf trẻ vẫn là ưu tiên hàng đầu và cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để golf Việt Nam có nền tảng vững chắc vì chỉ có dựa golf trẻ thì chúng ta với đi xa và đi lâu được.

An An