Bảng chia tiền thưởng chính thức của Vietnam Masters 2023

20-10-2023 - 08:33 | Trong Nước
Giải đấu chuyên nghiệp Vietnam Masters 2023 có tổng quỹ thưởng là 1.2 tỷ đồng với tỉ lệ 1 tỷ đồng cho bảng Nam và 200 triệu cho bảng Nữ. Với các VĐV Nghiệp dư, để tiếp tục giữ tư cách nghiệp dư sẽ từ chối nhận tiền thưởng.

Là giải đấu chuyên nghiệp lâu đời nhất được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017, tới nay Vietnam Masters đã trở thành thước đo tiêu chuẩn, đặt nền móng cho các giải golf chuyên nghiệp quốc gia và thu hút sự quan tâm của đông đảo VĐV và giới mộ điệu golf khắp cả nước.

Nam A Bank Vietnam Masters 2023 quy tụ 120 VĐV bảng Nam và 30 VĐV bảng Nữ với quỹ thưởng 1,2 tỷ đồng. Giải đấu đã mang tới một sân chơi kịch tính – nơi các golfer kiệt xuất trên lãnh thổ Việt Nam thể hiện khả năng cạnh tranh cho ngôi vị cao nhất để mang về chiếc cúp vô địch danh giá.

Nhà vô địch Nguyễn Anh Minh từ chối nhận tiền thưởng để tiếp tục giữ tư cách nghiệp dư. By: VGA Tour

Năm nay, vị trí dẫn đầu là Nguyễn Anh Minh – từ chối nhận tiền thưởng để tiếp tục giữ tư cách nghiệp dư tại giải đấu này. Nguyễn Hữu Quyết là VĐV nhận được mức tiền thưởng cao nhất tại bảng Nam (18%). Nhà vô địch bảng Nữ Lina Kim nhận được 30% mức thưởng.

Nguyễn Hữu Quyết nhận mức thưởng cao nhất bảng Nam – 180 triệu đồng.
Lina Kim vô địch bảng Nữ,nhận được 30% mức thưởng.

Theo Điều lệ giải, lệ phí thi đấu của các VĐV Nghiệp dư qua cắt sẽ được hoàn lại. Tỉ lệ chia thưởng được VGA Tour xây dựng tương tự các hệ thống giải đấu lớn trên thế giới như Asian Tour, European Tour hay PGA Tour.

Bảng chia tiền thưởng dành cho bảng Nam.
Bảng chia tiền thưởng dành cho bảng Nữ.
VGA