Chặng 1 VGA Junior Tour 2024 được tổ chức tại Vinpearl Golf Hải Phòng

22-02-2024 - 07:56 | Trong Nước
Chặng 1 VGA Junior Tour - 1st Leg VGA Junior Tour 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02-03/3 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Đây là giải đấu mở màn cho chuỗi hệ thống giải golf dành riêng cho các golfer ở độ tuổi dưới 18 tuổi trong năm 2024.

VGA Junior Tour là hệ thống giải trẻ dành cho các VĐV nhí và đã thu hút nhiều sự quan tâm của các VĐV và phụ huynh trên toàn quốc trong năm 2023. Năm 2024, hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour sẽ có 10 giải và tiếp tục được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Trong năm 2023, Hệ thống giải đấu Trẻ Quốc gia VGA Junior Tour đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các VĐV nhí cùng các bậc phụ huynh với 6 chặng đấu đầy ấn tượng trải dài 3 miền Bắc – Trung – Nam. Nhà Vô địch các chặng đấu đều đã ghi tên mình lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới. Đáng chú ý, có Nguyễn Đặng Minh vô địch chặng 2 và chặng 5, Nguyễn Đức Sơn vô địch chặng 4 và chặng 6. Bên cạnh đó, nhà vô địch các chặng khác là: Chặng 1 – Đoàn Uy, chặng 3 – Nguyễn Tuấn Anh. Ngoài ra, hệ thống giải còn chứng kiến sự phát triển và phong độ thi đấu của một số VĐV ở các nhóm tuổi U15, U12, U9.

Nhằm kịp thời đáp ứng số lượng VĐV ngày càng tăng ở các lứa tuổi, giải đấu sẽ bao gồm các nhóm tuổi U9, U11, U13, U15 và U18. Kết quả thi đấu của các VĐV sẽ được cập nhật liên tục và chính xác tại Bảng xếp hạng VGA Junior, tạo đà phấn đấu cho các golfer nhí trong chặng đường theo đuổi niềm đam mê với bộ môn golf.

VGA Junior Tour không chỉ là sân chơi bổ ích giúp các VĐV rèn luyện kĩ năng mà còn là nơi chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nhân tố tiềm năng, giúp nuôi dưỡng niềm đam mê golf của các VĐV nhí trên khắp cả nước. Bên cạnh việc được cọ xát và học hỏi từ các bạn đồng trang lứa, các VĐV cũng sẽ được làm quen với cách thức tổ chức và cách thức thi đấu của giải đấu quốc gia.

Nam Nguyễn