Đỗ Phương Thảo điều hành Hidden Castle Golf Club với tư duy đổi mới và sáng tạo

11-03-2024 - 07:56 | Trong Nước
Vừa qua, VG Corp đã công bố sở hữu hệ thống golf 3D đẳng cấp 5 sao Hidden Castle Golf Club. Bên cạnh sự đồng hành của cựu golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam - Trần Lê Duy Nhất, tập đoàn còn có một nữ tướng thông minh, tài năng đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Hidden Castle Golf Club là Đỗ Phương Thảo.

Có thể nói, Đỗ Phương Thảo là một trong những hình mẫu lý tưởng của phụ nữ hiện đại với nét đẹp sắc sảo và thông minh. Không chỉ sở hữu những kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, Phương Thảo còn trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, có tư duy sáng tạo và luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng trong công việc.

Nhận được sự tin tưởng của tập đoàn VG Corp, Đỗ Phương Thảo đã chính thức nhận lời đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Hidden Castle Golf Club. Sau đó, cô cũng chia sẻ thêm về những nhận định xu hướng golf công nghệ, đánh giá sự khác biệt cũng như những định hướng của Hidden Castle Golf Club trong tương lai.

Bà Đỗ Phương Thảo – Tân TGĐ Hidden Castle Golf Club

 

Nhận định của chị về xu hướng golf công nghệ tại Việt Nam hiện nay?

Golf công nghệ là xu hướng tất yếu sẽ phát triển trong bối cảnh hiện nay tại thị trường Việt Nam. Khi nhu cầu thể thao và giải trí của người Việt ngày càng nâng cấp và không ngừng mở rộng, khi số lượng sân golf thực địa hiện nay tại Việt Nam còn khá ít so với số lượng người chơi golf ngày càng tăng nhanh và mô hình golf công nghệ có thể tối ưu hoá phương thức trải nghiệm golf khi có thể khắc phục các trở ngại của sân golf thực địa như thời tiết, thời gian, khoảng cách xa trung tâm thành phố.

Theo thống kê của R&A và National Golf Foundation, từ năm 2015 đến 2020, số lượng golfer tại Việt Nam tăng từ 25.000 người lên 100.000 người. Con số này dự kiến đạt khoảng 300.000 người vào năm 2025. Đến cuối năm 2019, Việt Nam có 78 sân golf đi vào hoạt động và 43 sân trong giai đoạn hoàn thiện. Con số này là khá ít so với các nước trong khu vực như Indonesia 152 sân, Malaysia 230 sân, Thái Lan 300 sân và chưa đủ đáp ứng nhu cầu chơi golf ngày càng tăng cao của người Việt.

Mô hình golf công nghệ đã phát triển tại nhiều nước trên thế giới và mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Golf công nghệ mang đến trải nghiệm như tại sân golf thực địa, công nghệ phân tích giúp nâng cao kỹ năng và bản lĩnh thi đấu của golfer. Golf công nghệ sẽ trở thành xu hướng, phát triển song song và hỗ trợ golf thực địa, tạo nên sự phối hợp tuần hoàn indoor và outdoor giúp người chơi golf thuận tiện hơn khi tiếp cận với bộ môn này.

Ngoài ra, golf công nghệ giúp những người đang trong giai đoạn đầu tiên tiếp cận golf dễ dàng phát triển kỹ năng cơ bản thông qua sự hỗ trợ của công nghệ và phần mềm phân tích. Việc trải nghiệm và tập luyện trên golf công nghệ tiết kiệm chi phí hơn so với sân golf thực địa.

Bà Đỗ Phương Thảo chia sẻ về định hướng phát triển Hidden Castle Golf Club.

Sự khác biệt của Hidden Castle Golf Club so với các Câu lạc bộ Golf công nghệ khác tại Việt Nam?

Hidden Castle Golf Club tiên phong mang đến không gian trải nghiệm golf công nghệ tích hợp giải trí đẳng cấp với trang thiết bị được đầu tư bài bản, hiện đại bậc nhất giúp hội viên được sở hữu những đặc quyền tiện ích như Tập Luyện – Đào Tạo – Giải Trí – Kết Nối.

Tập luyện: hội viên sẽ được tập luyện với hệ thống công nghệ mô phỏng tiên tiến bậc nhất hiện nay là BGS 2.0 của K-Golf, công nghệ này có khả năng mô phỏng từng chuyển động của bóng, phân tích để hoàn thiện các kỹ năng cho người chơi và cho phép trải nghiệm chơi golf tại hơn 100 sân golf giả lập trên toàn thế giới và các sân golf nổi tiếng tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đào tạo: Hidden Castle Golf Club cung cấp các chương trình đào tạo và huấn luyện ở mọi cấp độ, dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ HLV có chứng chỉ PGA đến từ J-Golf Academy – công ty đào tạo Golf chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Giải trí và Kết nối: với không gian thiết kế sang trọng, trang thiết bị công nghệ hiện đại, tích hợp các tiện ích đẳng cấp, Hidden Castle Golf Club không chỉ mang đến cho cộng đồng golf Việt Nam một không gian tập luyện golf indoor tiện nghi và sang trọng, mà còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện đặc quyền, các buổi triển lãm nghệ thuật, các sự kiện giới thiệu sản phẩm cao cấp. Ngoài ra, Hidden Castle Golf Club còn thiết kế các gói đặc quyền dành riêng cho các đối tác, các thương hiệu và tổ chức các sự kiện chuyên biệt để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo.

Hidden Castle Golf Club vừa công bố chủ đầu tư mới là tập đoàn VG Corp, việc có nhà đầu tư mới sẽ mang đến những giá trị và sự thay đổi gì cho Hidden Castle Golf Club trong thời gian tới?

VG Corp là tập đoàn sở hữu hệ sinh thái golf lớn nhất Việt Nam hiện nay như ứng dụng tính điểm chấp vHandicap với số lượng người dùng lên đến gần 100.000 golfer, GolfNews – kênh truyền thông đa phương tiện chuyên biệt về golf; VG Events – đơn vị tổ chức các giải đấu golf thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, hệ thống giải nghiệp dư Vietnam Amatuer Series; cùng nhiều đơn vị thành viên khác hoạt động trong lĩnh vực golf. Với hệ sinh thái toàn diện cùng sự am hiểu sâu sắc về cộng đồng golf, Tập đoàn VG Corp sẽ giúp định hướng cho Hidden Castle Golf Club trong việc tiếp cận và phục vụ một cách hiệu quả nhất đến cộng đồng golf, thông qua đó mở rộng việc phát triển kinh doanh của hệ thống Hidden Castle Golf Club.

Hidden Castle Golf Club cũng đã ký kết hợp tác với J-Golf Academy về việc huấn luyện và đào tạo golf tại Hidden Castle Golf Club, chị có thể chia sẻ rõ hơn về sự hợp tác này?

 Hidden Castle Golf Club hợp tác với J-Golf Academy trong công tác đào tạo, huấn luyện golf

Hidden Castle Golf Club hợp tác với J-Golf Academy để phát triển các chương trình đào tạo và huấn luyện golf tại Hidden Castle Golf Club. Chúng tôi là một trong số ít những học viện đạt chuẩn PGA về huấn luyện và đào tạo tại Việt Nam. Hidden Castle Golf Club cung cấp các khoá đào tạo và huấn luyện golf ở mọi cấp độ cho mọi lứa tuổi, với giáo trình và đội ngũ huấn luyện có chứng chỉ PGA.

Với vai trò là người đứng đầu Hidden Castle Golf Club, chị có thể chia sẻ những định hướng phát triển của Hidden Castle Golf Club trong thời gian tới?

Về định hướng phát triển, trong thời gian tới Hidden Castle Golf Club sẽ tập trung vào 3 giá trị cốt lõi:

1. Xây dựng văn hoá dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao: chuẩn hoá quy trình chăm sóc khách hàng, đào tạo đội ngũ nhân sự, không ngừng cải thiện chất lượng phục vụ.

2. Nhân rộng mô hình Hidden Castle Golf Club trên phạm vi toàn quốc.

3. Phát triển các chương trình đặc quyền dành riêng cho khách hàng, đối tác thông qua việc tích hợp giữa golf và giải trí, đào tạo, sự kiện.

Chúng tôi không ngừng hướng đến sự đổi mới trong giai đoạn sau sự kiện Công bố chủ đầu tư vừa qua, đội ngũ nhân sự của Hidden Castle Golf Club sẽ năng động trong các hoạt động và hoàn thiện chất lượng dịch vụ, để Hidden Castle Golf Club trở thành một điểm đến đầy niềm vui và trải nghiệm độc đáo cho cộng đồng tinh hoa, tạo nên một xu hướng mới về thể thao và giải trí đẳng cấp dành cho người Việt.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ triển khai các chương trình đặc biệt bao gồm:

+ Chương trình Hỏi & Đáp cùng golfer, HLV golf chuyên nghiệp Trần Lê Duy Nhất: chương trình sẽ giúp giải đáp những lỗi kỹ thuật thường gặp, cách luyện tập cải thiện kỹ năng, thành tích, thị phạm kỹ thuật swing… trước khi các golfer tham gia vào hoạt động giao hữu team tournament.

+ Giải đấu golf indoor Women Day Tournament.

+ Chương trình Saigon Testing Day và Golf Postural & Fitness Screening: Đây là chương trình giúp kiểm tra chức năng cơ thể trong golf; Test phương pháp TPI; Test TPI tốc độ và sức mạnh để giúp nâng tầm giới hạn của bản thân dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia đến từ 1 Golf Center.

Bình An