Golfer 10 tuổi tham dự VAO 2024

19-06-2024 - 08:53 | Trong Nước
Võ Tá Hoàng Nguyên, con trai của cựu tuyển thủ SEA Games - Võ Tá Thủy, sẽ tham dự Giải Vô địch Nghiệp dư Nam Quốc gia Mở rộng 2024 – tranh cúp VG Corp (VAO 2024), diễn ra tại Vinpearl Golf Nam Hội An từ ngày 27-30/6.
Võ Tá Hoàng Nguyên tham dự VAO 2024.

Võ Tá Hoàng Nguyên, sinh năm 2014, là một golfer trẻ đầy triển vọng đến từ Hà Tĩnh. Hoàng Nguyên được biết đến nhiều hơn khi được PING, lecoq sportif và ASICS chọn làm đại sứ thương hiệu vào tháng 9/2023, sau những màn thể hiện đầy ấn tượng tại các giải golf trẻ. Hoàng Nguyên từng vô địch bảng U9 tại Chặng 4 VGA Junior Tour 2023, diễn ra Vinpearl Golf Nam Hội An, với tổng điểm +1 và cách biệt 14 gậy.

Tuy nhiên, ở độ tuổi U10, việc lựa chọn góp mặt tại VAO 2024 chắc chắn sẽ là một thử thách không nhỏ đối với Võ Tá Hoàng Nguyên, bởi đây là nơi tụ họp của những golfer nghiệp dư hàng đầu Việt Nam và tất cả sẽ thi đấu hoàn toàn sòng phẳng tại sân chơi Vinpearl Golf Nam Hội An. Đương nhiên, việc được trải nghiệm thi đấu ở một môi trường lớn chắc chắn sẽ đem đến cho golfer trẻ rất nhiều những bài học và kinh nghiệm quý giá. Bên cạnh đó, như thường lệ, Hoàng Nguyên sẽ có sự giúp sức của người cha Võ Tá Thủy với vai trò caddie tại VAO lần này.

Võ Tá Thủy sẽ làm caddie cho con trai tại VAO 2024.

Võ Tá Hoàng Nguyên sở hữu rất nhiều lợi thế để có thể thành một golfer tài năng trong tương lai. Là con của cựu tuyển SEA Games – Võ Tá Thủy, Hoàng Nguyên làm quen với cây gậy golf từ khi mới 3-4 tuổi. Dù vậy, phải đến năm 2023, gia đình Hoàng Nguyên mới thực sự nghiêm túc trong việc hướng con trai theo nghiệp golf và gửi con theo học tại Học viện SGA Nghệ An.

Nửa đầu năm 2024, Hoàng Nguyên cũng thường xuyên xuất hiện và đạt được những thành tích tương đối tốt ở bảng U11 của hệ thống VGA Junior Tour.

Giải Vô địch Nghiệp dư Nam Quốc gia Mở rộng 2024 – tranh cúp VG Corp sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của GolfNews.

Phan Nguyen