Khép lại hành trình AAC 2023: Anh Minh lọt top 7, Khánh Hưng cán đích T-24

31-10-2023 - 08:32 | Trong Nước
Không phụ lòng tin yêu của người hâm mộ, Nguyễn Anh Minh một lần nữa có thành tích vượt xa kỳ vọng khi thi đấu vô cùng thăng hoa trong vòng chung kết để giúp Việt Nam có đại diện đầu tiên lọt top 10 Giải VĐ Nghiệp dư châu Á - TBD.

Trong vòng 3, Nguyễn Anh Minh xuất sắc trở thành “hiện tượng” khi là một trong ba VĐV duy nhất trong ngày thi đấu có thành tích âm gậy. Từ đây, Anh Minh đã tiếp thêm hy vọng cho khán giả ở quê nhà rằng sẽ có kỳ tích tiếp theo được thiết lập tại AAC.

Nguyễn Anh Minh phát bóng ở hố 1 trong vòng chung kết

Bước đến vòng chung kết, tay golf sinh năm 2007 khởi đầu không mấy thuận lợi. Mở màn bằng 3 par, Anh Minh mắc double-bogey trên hố 4 (par-4), dính bogey ngay ở hố 5 trước khi gỡ lại bằng điểm birdie hố 6. 9 đường bóng đầu của Anh Minh kết thúc bằng 1 par và 2 bogey, kết quả front-nine là 39 (+4).

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, Nguyễn Anh Minh đã khẳng định bản lĩnh và “sự lì” của một golfer nghiệp dư đẳng cấp nhất Việt Nam ở back-nine. Chơi không một vết xước, Anh Minh đánh bogey-free và ghi về 5 birdie ngoạn mục. Chỉ tốn 31 gậy để hoàn thành nửa chặng đấu cuối, tay golf Đinh Hợi có thêm vòng đấu under-par thứ hai liên tiếp tại giải.

Tổng kết chỉ số của Anh Minh tại AAC 2023

Với 4 vòng đấu 73-77-70-70, Anh Minh xuất sắc lọt vào top 10 chung cuộc, mang tên tuổi và quốc kỳ Việt Nam đặt ở T-7 VĐV xuất sắc nhất AAC 2023. Đây là một lời khẳng định chắc nịch rằng các tuyển thủ của chúng ta sẽ bứt tốc và có thể bay cao hơn nữa trong tương lai rất gần.

Khánh Hưng đã thi đấu vô cùng bản lĩnh!

Cùng với Anh Minh, Lê Khánh Hưng cũng đã thể hiện phong độ rất quật cường trong vòng chung kết. Khánh Hưng đã có ngày thi đấu tốt nhất tại giải năm nay với vòng đấu 72 gậy.

Khánh Hưng sớm mở ra tia hy vọng với điểm birdie ngay ở hố đầu tiên, tuy nhiên khép lại front-nine với 1 bogey và 1 double bogey trên hố 5 và 8. Sau đó, golfer sinh năm 2008 chỉ mắc thêm 2 bogey và ghi được 3 birdie, nhờ đó khép lại back-nine với 35 (-1) gậy. Tổng điểm +13 đã giúp Khánh Hưng tiếp tục bật 4 hạng trên BXH, qua đó khép lại AAC 2023 với vị trí T-24.

Tổng kết chỉ số của Khánh Hưng tại AAC 2023

Với thành tích này, cả Anh Minh và Khánh Hưng đều đã đi vào lịch sử golf Việt tại Asia-Pacific Amateur Championship. Trong lịch sử 14 năm giải AAC, đại diện Việt Nam có thành tích tốt nhất kể từ 2009-2022 là Trương Chí Quân với T-46 năm 2016. Năm ngoái, Anh Minh cũng có suất tham dự và dừng chân ở T-48. Chỉ trong vòng 1 năm, Anh Minh đã “chạy nước rút” thần tốc để trở thành VĐV quốc gia có thành tích xuất sắc nhất ở giải.

Một lần nữa, xin chúc mừng Anh Minh, Khánh Hưng và Đoàn Uy. Thay lời người hâm mộ Việt Nam, xin cảm ơn 3 tuyển thủ đã nỗ lực hết mình, thi đấu toàn sức và cống hiến không ngừng vì màu cờ sắc áo quốc gia!

Chúc chặng hành trình sắp tới của 3 VĐV trẻ tiếp tục rực rỡ và mang về thêm nhiều kỳ tích, vinh quang cho nước nhà!

Hoàng Hà