Nguyễn Anh Minh cán đích T-3 chung cuộc Malaysian Amateur Open

13-12-2023 - 09:33 | Trong Nước
Với phong độ cao trong suốt 4 ngày thi đấu, golfer chủ nhà Hariz Hezri đã giành chiến thắng thuyết phục tại Malaysian Amateur Open 2023. Trong khi đó, Nguyễn Anh Minh đã lỡ hẹn với danh hiệu vô địch khi đánh +1 gậy trong vòng chung kết.

Hariz Hezri là đấu thủ có số điểm cân sức cân tài với Nguyễn Anh Minh ở vòng 2 và vòng 3, khi cả hai tay golf từ vị trí T-4 cùng vươn lên dẫn đầu sau vòng đấu 70 (-2) gậy. Với lợi thế sân nhà, Hezri tiếp tục thăng hoa với vòng chung kết đánh 70 gậy – thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu, qua đó giành chiến thắng với 1 gậy cách biệt sít sao.

Á quân Malaysian Amateur Open lần thứ 119 là Andrew Cheng (Malaysia) – người cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu ở vòng 3.

(Hình nhân vật) Nguyễn Anh Minh về đích T-3

Trong khi đó, Nguyễn Anh Minh kết thúc giải ở vị trí đồng hạng 3. Anh Minh cũng đã nắm trong tay cơ hội lớn để tranh chức vô địch, song tay golf sinh năm 2007 không có được kết quả như mong muốn khi đánh vòng chung kết 73 gậy, kém nhà vô địch 2 gậy. Đây vẫn là thành tích vô cùng đáng khích lệ khi Anh Minh vẫn tiếp tục thể hiện được phong độ cao ở những giải đấu quốc tế lớn, giúp Việt Nam khẳng định vị thế ở các nước bạn.

Hai đại diện trẻ còn lại của đoàn Việt Nam là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Đặng Minh cùng kết thúc vòng 4 với 75 gậy, lần lượt xếp T-28 và T-31 chung cuộc.

Kim Anh