Nguyễn Thảo My tham dự TKG Jeongsan Challenge 1st Leg

09-07-2024 - 09:15 | Trong Nước
Nguyễn Thảo My sẽ là một trong số ít các golfer nữ tham dự sự kiện đầu tiên của hệ thống VGA Development Tour - TKG Jeongsan Challenge 1st Leg, diễn ra từ ngày 16-17/07 tại sân Taekwang Jeongsan Country Club tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Nguyễn Thảo My.

Ngay sau khi có thông tin công bố giải, TKG Jeongsan Challenge 1st Leg đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng golfer chuyên nghiệp trong nước, trong bối cảnh 2 giải đầu tiên của VGA Tour trong năm đều được đồng bảo trợ bởi ADT, vừa tạo ra sự chênh lệch về trình độ, vừa không có bảng nữ như thường lệ.

Chỉ ít lâu sau khi mở đăng ký, số lượng VĐV tham dự đã gần chạm mức tối đa 80 người chơi, trong đó có rất nhiều gương mặt hàng đầu. Đáng nói, nhà vô địch của bảng nữ Lexus Challenge 2022, Nguyễn Thảo My đã chính thức xác nhận tham dự giải, bên cạnh các golfer nữ đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc khác.

Thảo My sẽ có thể cạnh tranh với các VĐV nam tại giải lần này mà không gặp phải quá nhiều sự bất lợi về mặt khoảng cách, khi mới đây VGA Tour đã chính thức bổ sung thêm một số thay đổi về điều lệ giải đấu. Trong đó, đặc biệt đáng chú ý là về tee phát bóng khi các VĐV nam và nữ sẽ xuất phát ở các khu vực tee khác nhau.

Tuy nhiên, điều đáng lo nhất đối với golfer sinh năm 1998 có lẽ sẽ là vấn đề liên quan đến phong độ thi đấu, bởi đã gần 1 năm nay Việt Nam không có bất cứ giải đấu nào được tổ chức cho nữ chuyên nghiệp.

Với việc chỉ diễn ra trong 2 ngày, TKG Jeongsan Challenge 1st sẽ có cắt loại ngay sau 18 hố và Top 30 VĐV có kết quả tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp.

Phan Nguyen