Nguyễn Viết Gia Hân điền tên lên BXH Golf Nghiệp dư Thế giới

07-06-2024 - 09:26 | Trong Nước
Chiến thắng đầy cảm xúc tại Chặng 4 VGA Junior Tour, diễn ra tại Vinpearl Golf Hải Phòng tuần trước, đã giúp golfer 13 tuổi Nguyễn Viết Gia Hân chính thức có tên trên BXH Golf Nghiệp dư Thế giới - WAGR.
Nguyễn Viết Gia Hân vô địch chặng 4 VGA Junior Tour.

VGA Junior Tour là giải đấu được tổ chức bởi Hiệp hội Golf Việt Nam và được công nhận trên WAGR, do đó các golf trẻ Việt Nam tham dự thi đấu tại hệ thống này sẽ luôn có cơ hội được ghi danh và tích điểm trên BXH này.

Ở chặng 4 của hệ thống, giải lần đầu tiên có áp dụng thể thức đối kháng. 2 golfer xuất sắc nhất sau 2 ngày đấu đầu tiên là Nguyễn Viết Gia Hân và Nguyễn Đức Sơn đã chạm trán nhau trong trận đối kháng tranh chức vô địch.

Cả 2 golfer hòa nhau sau 9 hố đầu, nhưng sau đó Đức Sơn đã có thời điểm vươn lên dẫn trước 2 Up. Tuy nhiên, Gia Hân đã thi đấu vô cùng bản lĩnh để ngược dòng ngoạn mục với chiến thắng chung cuộc 1 Up. Đây là danh hiệu VGA Junior Tour đầu tiên của golfer sinh năm 2011.

Hiện tại, Việt Nam có 7 golfer nữ có tên trên WAGR, bao gồm Lê Chúc An (hạng 469) , Đoàn Xuân Khuê Minh (1517) , Lê Thị Thanh Thúy (1576) , Thân Bảo Nghi (1679), Anna Le (2263) và Nguyễn Viết Gia Hân (2931).

Phan Nguyen