Những thành viên ĐTQG nào góp mặt tại Nam A Bank Vietnam Masters 2024?

04-06-2024 - 09:16 | Trong Nước
Sau Lexus Challenge 2024, sự kiện golf chuyên nghiệp thứ 2 trong năm trên hệ thống VGA Tour là Nam A Bank Vietnam Masters cũng sẽ có lần đầu tiên hợp tác với ADT. Bên cạnh sự góp mặt của một số thành viên VGA Tour, Hiệp hội Golf Việt Nam đã giành 15 suất đặc cách cho các VĐV nghiệp dư thuộc lứa tuổi thanh thiếu nhi với nhiều cái tên nổi bật nằm trong danh sách của đội tuyển quốc gia.
Lê Khánh Hưng, Đoàn Uy và Nguyễn Anh Minh sẽ tham dự Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Ảnh: VGA

Tương tự sự kiện khai màn hệ thống giải VGA Tour năm nay, Nam A Bank Vietnam Masters 2024 cũng có sự góp mặt của nhiều thành viên đội tuyển golf quốc gia. Trong đó, không thể không nhắc tới đương kim vô địch Nguyễn Anh Minh.

Trên hệ thống ADT năm ngoái, golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam đã tham dự giải BRG Open Golf Championship Danang 2023 và xuất sắc lọt Top 10 chung cuộc. Đây cũng là kết quả tốt nhất của một golfer Việt Nam đạt được tại sự kiện này. Tiếp đến Lexus Challenge 2024, Anh Minh là 1 trong 2 cái tên duy nhất của Việt Nam vượt qua cắt loại bên cạnh Trương Chí Quân. Golfer sinh năm 2007 cán đích hạng T18 sau 3 vòng đấu lần lượt đánh 74 – 69 – 71 gậy. Với kinh nghiệm thi đấu trong nước và chinh chiến quốc tế dày dặn, Anh Minh được kỳ vọng tiếp tục mang đến những màn trình diễn ấn tượng trong lần trở lại sân đấu Royal Long An Golf & Villas trước các đối thủ hàng đầu khu vực.

Sau Nguyễn Anh Minh, người hâm mộ còn vô cùng chờ đợi màn tái đấu của Lê Khánh Hưng sau 1 năm vắng bóng trên đấu trường golf trong nước để sang Mỹ du học. Huy chương vàng Sea Games 32 từng tham dự Nam A Bank Vietnam Masters 2022 và đứng thứ 3 chung cuộc. Kinh nghiệm tham dự rất nhiều giải đấu quốc tế trong thời gian qua chắc chắn sẽ tạo lợi thế lớn cho tài năng trẻ đến từ TP. HCM khi có cơ hội tranh tài cùng các golfer chuyên nghiệp hàng đầu khu vực đang thi đấu trên hệ thống ADT.

Ngoài ra, Quán quân chặng 1 VGA Junior Tour 2024 Đoàn Uy, Quán quân chặng 2 VGA Junior Tour 2024 Nguyễn Tuấn Anh cũng xác nhận tham dự Nam A Bank Vietnam Masters lần này.

Những cái tên đáng chú ý khác là cặp golfer nhí mới 14 tuổi Nguyễn Trọng Hoàng và Ngô Thanh Sơn, Quán quân chặng cuối VGA Junior Tour 2023 Nguyễn Đức Sơn, tài năng trẻ mới ghi danh trên BXH nghiệp dư thế giới Lê Minh Nghĩa cùng Phạm Đăng Long, Phạm Thế Nam, Trần Thế Bảo.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của GolfNews.

Phan Nguyen