Nỗ lực thắp sáng tương lai nền golf trẻ Việt Nam

28-02-2024 - 08:00 | Trong Nước
Golf đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên dải đất hình chữ S. Hòa vào những nỗ lực chung đó, Sir Nick Faldo cùng Laguna Golf Lăng Cô đã thể hiện sự cố gắng bằng cách không ngừng tìm kiếm và đào tạo kiến thức sớm cho các golfer nhí tại các trường học địa phương trước thềm chung kết Faldo Series Châu Á năm nay.

Được thành lập bởi huyền thoại Châu Âu Sir Nick Faldo, Faldo Series từ lâu đã được coi là một trong những giải đấu nổi tiếng nhất thế giới dành cho các tay golf trẻ. Các cựu golfer đáng chú ý từng tham dự bao gồm nhà vô địch major Rory McIlroy, Danny Willet và Yani Tseng, cũng như những cái tên quen thuộc khác bao gồm Tyrell Hatton, Joaquin Niemann, Eddie Pepperell, Li Haotong, Mel Reid, Carly Booth và Nasa Hataoka.

Faldo Series – một trong những giải đấu nổi tiếng nhất thế giới dành cho các tay golf trẻ. 

Laguna Golf Lăng Cô, sân nhà của giải Faldo Series Châu Á, luôn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của giải đấu này, bằng cách nhờ các huấn luyện viên chuyên nghiệp của mình nuôi dưỡng ước mơ của các golfer nhí của Việt Nam.

Stephen Banks, Giám đốc Golf tại Laguna Lăng Cô, đồng thời là thành viên lâu năm của British PGA, sẽ đến thăm các trường học địa phương cùng với huấn luyện viên để giáo dục và hướng dẫn trẻ em những kiến thức cơ bản về golf bằng Hệ thống chơi golf SNAG, hệ thống giúp phát triển kỹ năng nhanh chóng, hiệu quả và vui vẻ, sau đó sẽ có các buổi huấn luyện miễn phí tại Laguna Golf Lăng Cô dành cho những ai quan tâm. Trước đó, vào năm ngoái, Sir Nick Faldo cũng đã chia sẻ định hướng cùng các bạn trẻ Việt Nam trước thềm Chung kết Faldo Series Châu Á 2023.

Giám đốc Stephen Banks cho biết: “Tương lai của môn golf tại Việt Nam đang nằm trong tay các bạn trẻ và chúng tôi quyết tâm đi đầu trong việc nỗ lực giúp đỡ các bạn phát triển.

Triển vọng về golf ở Việt Nam đặc biệt hứa hẹn, điều này đã được thể hiện qua bảng xếp hạng tại Vòng chung kết Faldo Series Châu Á năm ngoái. Thêm vào đó, việc chúng tôi tiếp tục giữ vai trò địa điểm đăng cai tổ chức Vòng chung kết Faldo Series Châu Á nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy hoạt động chơi golf cho lứa tuổi thiếu niên tại Việt Nam nói riêng và trên toàn Châu Á nói chung.”

Nick Faldo cùng các golfer trẻ Việt Nam trước thềm Chung kết Faldo Series Châu Á 2023.

Quả thực, những nỗ lực nhằm tăng cường sự tham gia của golfer trong nước đang được đền đáp. Bảng xếp hạng Chung kết Faldo Series Châu Á năm ngoái đã khẳng định điều đó, khi golfer nghiệp dư hàng đầu Việt Nam Nguyễn Anh Minh đã giành được danh hiệu cao nhất với vòng chung kết 67 gậy. Anh Minh đã làm nên lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên trở thành nhà vô địch Faldo Series Châu Á. Tiếp đó là tay golf trẻ Việt Nam Lê Khánh Hưng đã về đích ở hạng T-3. Những golfer Việt khác trong top 10 là Nguyễn Đặng Minh (thứ 8) và Nguyễn Đức Sơn (thứ 9).

Nguyễn Anh Minh vô địch Faldo Series Châu Á 2023.

Vòng chung kết Faldo Series Châu Á năm nay sẽ chứng kiến sự xuất hiện của những tay golf trẻ xuất sắc nhất đến từ hơn 22 quốc gia châu Á tranh tài để giành vương miện vô địch trên sân golf tuyệt đẹp Laguna Golf Lăng Cô, địa điểm phù hợp cho trận chung kết của giải đua danh giá. Được khánh thành bởi Sir Nick Faldo sau chiến thắng tại US Masters năm 1996, Faldo Series được công nhận là giải đấu nghiệp dư toàn cầu duy nhất dành cho cả nam và nữ. Các golfer từ 12 đến 21 tuổi có thể thi đấu, cọ xát cùng những golfer đồng trang lứa xuất sắc nhất trên khắp thế giới.

Laguna Golf Lăng Cô tiếp tục đăng cai Faldo Series châu Á năm nay.
admin |