Trương Chí Quân cán đích top 6 tại Asian Development Tour

04-12-2023 - 08:32 | Trong Nước
Kể từ sau khi chuyển lên chuyên nghiệp vào năm 2020, Trương Chí Quân vẫn đang tìm kiếm cho mình chiến thắng đầu tay ở cả đấu trường trong nước và quốc tế. Ở mọi giải đấu anh ghi danh, anh đều mang quyết tâm gặt hái được quả ngọt.

Bén duyên với golf từ nhỏ, Trương Chí Quân luôn lấy người cha cũng là “người thầy dạy golf đầu tiên” của mình làm tấm gương để tập luyện và phấn đấu. Khác với đa số các bạn bè đồng trang lứa khi chỉ coi golf là môn thể thao giải trí sau những giờ học căng thẳng, Trương Chí Quân đã sớm đặt ra mục tiêu trở thành golfer chuyên nghiệp từ khi mới chỉ là cậu nhóc 13 tuổi.

Được tiếp xúc với nền tảng golf chuyên nghiệp ngay từ khi còn nhỏ, golfer Trương Chí Quân đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và thành tích, giải thưởng ấn tượng. Bề dày thành tích và kinh nghiệm của anh được tích lũy từ các giải golf tại Việt Nam tới giải đấu quy mô thế giới. Vậy nhưng, sự nghiệp của tay golf 1998 vẫn chưa mấy khởi sắc.

Kể từ đầu năm 2023, Trương Chí Quân chính thức có suất tham dự các sự kiện của Asian Development Tour (ADT). Anh đã thi đấu 8 giải và qua cắt loại 3 giải, trong đó thành tích tốt nhất là hạng 36 tại Toyota Tour Championship.

Trương Chí Quân xếp hạng 33 trên BXH tiền thưởng ADT cuối mùa giải (Ảnh: FB Nhân vật)

Tuần qua, trong sự kiện khép lại mùa giải ADT 2023 Aramco Invitational diễn ra trên sân Rolling Hills Golf Course (Ả Rập), Trương Chí Quân đã ghi kết quả -11 gậy sau 4 vòng đấu đạt thành tích 72 – 68 – 67 – 70, qua đó giúp anh cán đích ở vị trí top 6 chung cuộc. Đây là cột mốc đáng ghi nhận trong sự nghiệp chinh phục golf đỉnh cao của Chí Quân, đánh dấu lần đầu tiên anh có mặt trong top 10 ở giải đấu thuộc hệ thống ADT.

Cựu vô địch Nghiệp dư Quốc gia đã kết thúc mùa giải ở vị trí 33 trên BXH tiền thưởng ADT Order of Merit với tổng giải thưởng 11,183.32 USD sau 9 giải đấu. Khoảng cách này vẫn còn khá xa để Chí Quân nhận được thẻ Asian Tour, song anh vẫn nắm chắc cơ hội chinh chiến trên ADT mùa giải tới để sớm hiện thực hoá mục tiêu này.

Ở tuổi 25, hành trình chinh phục golf đỉnh cao của Trương Chí Quân còn rất dài và rất rộng mở, với quyết tâm, nhiệt huyết và tình yêu golf luôn căng tràn trong lồng ngực – chắc chắn anh sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hương Sa