Vòng 1, Nam A Bank Vietnam Masters 2023: Anh Minh dẫn đầu với 3 gậy cách biệt

10-10-2023 - 11:34 | Trong Nước
BXH sau ngày 1 của Nam A Bank Vietnam Masters 2023 đều thuộc về các golfer người Việt.

Sân Royal Long An Golf & Villas mới chỉ đi vào hoạt động từ tháng 1 năm nay, và Nam A Bank Vietnam Masters 2023 là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên diễn ra ở đây. Sau ngày tranh tài thứ nhất của giải đấu, chỉ có 2 trong tổng số 105 vận động viên nam đạt điểm âm, là Trương Chí Quân và Nguyễn Anh Minh.

Xuất phát buổi sáng, Chí Quân nhanh chóng vượt lên với điểm birdie ở ngay hố đấu đầu tiên. Dù mắc bogey ở hố 3 sau đó, nhưng golfer sinh năm 1998 lại vụt lên với 3 điểm birdie nữa để khép lại 9 hố đầu với thành tích -3 gậy. Sang 9 hố sau, Chí Quân có thêm 1 birdie ở hố 11 và 1 double bogey ở hố 13, qua đó khép lại vòng đấu 70 gậy. Tổng điểm -2 giúp Chí Quân tạm thời vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Dẫu vậy, Chí Quân không giữ được vị trí đó quá lâu khi Anh Minh vào buổi chiều đã nhanh chóng vươn lên đồng dẫn đầu với 2 điểm birdie ở ngay 2 hố đầu tiên. Tổng điểm -2 được Anh Minh duy trì xuyên suốt 9 hố đầu. Sang 9 hố sau, golfer sinh năm 2007 có thêm 3 điểm birdie nữa để khép lại vòng đấu bogey free 67 gậy -5, qua đó chiếm đỉnh bảng và đẩy Chí Quân xuống vị trí thứ 2.

Mới trở về sau chiến dịch ASIAD 19 cùng Đội tuyển Golf Việt Nam tại Hàng Châu (Trung Quốc), Anh Minh tiếp tục tham dự Nam A Bank Vietnam Masters 2023. Bởi vậy, những vấn đề liên quan đến thể lực của Anh Minh được quan tâm hơn bao giờ hết. Dù vậy, với màn trình diễn ấn tượng sau vòng đấu đầu tiên, golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam đã đập tan mọi hoài nghi của người hâm mộ.

Với vòng đấu even par cùng 3 birdie và 3 bogey, Nguyễn Tuấn Anh tạm thời xếp ở vị trí thứ 3.

Vị trí thứ 4 có sự góp mặt của 6 golfer với cùng thành tích +1 gậy, nổi bật trong đó phải kể đến như Nguyễn Nhất Long, Doãn Văn Định hay golfer người Hàn Quốc Brian Jung.

Trong khi đó, đương kim vô địch Nguyễn Hữu Quyết có vòng đấu 74 gậy +2 và tạm thời xếp ở vị trí đồng hạng 10.

Ở bảng nữ, Lê Thị Thanh Thuý đồng dẫn đầu cùng đương kim vô địch Park Sieun với cùng thành tích 71 gậy -1.

Hoài Nam